Thứ Năm, 24/01/2019 06:51:45 GMT+7

Tin đăng lúc 10-02-2018

Người Hà Nội tấp nập đi mua cây cảnh chơi Tết

Chỉ còn một tuần nữa là tới Tết Nguyên đán, nhiều người dân ở Hà Nội bắt đầu đổ xuống phố để lựa chọn mua, thuê cây cảnh chơi Tết.
Người Hà Nội tấp nập đi mua cây cảnh chơi Tết

Dọc tuyến phố Lạc Long Quân (Tây Hồ- Hà Nội), đang bày bán đủ các loại hoa cây cảnh như đào Nhật tân, quất Tứ Liên, mai vàng miền Nam, địa lan sapa, đào rừng… để phục vụ nhu cầu chơi Têt của người dân. Thời điểm hiện tại, các cửa hàng hoa cây cảnh ở tuyến phố này tấp nập người đến xem cây, mua cây.

 

Nhìn chung, giá của các cây cảnh phục vụ Tết không có nhiều biến động so với năm ngoái. Quất cảnh dao động từ 300.000-500.000 đồng đến 2-3 triệu đồng/cây. Những cây quất thế đẹp có thể lên tới hơn 20 triệu đồng. Giá bưởi cảnh cũng dao động từ vài trăm nghìn đồng đến 3 - 4 triệu/ cây, tùy thuộc vào sở thích cũng như túi tiền của khách hàng.

 

Năm nay, nhiều loại hoa cây cảnh được nhập từ Trung Quốc như táo bonsai, đào thất thốn mini… đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Cây táo bonsai có chiều cao từ 30-100 cm và có khoảng chục quả với màu sắc bắt mắt. Giá của cây táo bonsai tùy thuộc vào kích cỡ và số quả trên cây. Đối với những cây cao 50 cm có 6-8 quả giá có giá từ 3,5 triệu đồng/cây, đối với cây cao 60 cm có từ 10-12 quả, giá khoảng 4,9 triệu đồng/cây.

 

Theo nhiều tiểu thương ở trên phố Lạc Long Quân, bắt đầu từ ngày 20/12 Âm lịch lương khách đến hỏi mua, thuê cây đã tăng đến gấp 2-3 lần so với những ngày trước đó. “Trước đó, cũng có người dân đến hỏi mua cây nhưng chủ yếu là tham khảo giá và tham quan”, chủ một vườn đào trên phố Lạc Long Quân cho biết.

 

Nguồn Thời báo Kinh doanh


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang