Thứ Sáu, 29/03/2024 17:00:38 GMT+7

Tin đăng lúc 01-11-2019

Lượt xem: 2604

Người tiêu dùng cần cẩn thận với mứt trái cây

Còn gần 3 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán 2020 nhưng trên thị trường Hà Nội hiện nay, các loại mứt Tết trái cây đã được rao bán tràn lan với giá thành siêu rẻ khiến người mua không khỏi băn khoăn về chất lượng.
Người tiêu dùng cần cẩn thận với mứt trái cây
Chưa đến Tết nhưng mứt trái cây đã được rao bán ngập tràn thị trường

Trên một trang website chuyên bán đồ ăn vặt các loại, người bán hàng đăng tải quảng cáo các sản phẩm mứt trái cây màu sắc sặc sỡ được đóng sẵn vào khay/hộp. Mỗi khay/ hộp gồm nhiều loại mứt trái cây khác nhau như: Mứt dưa, hồng sấy dẻo, nho, xí muội đào, mận vàng, mận đỏ, cherry, táo tàu, kiwi…Tùy từng trọng lượng mà mỗi hộp có giá thành khác nhau. Nếu mua số lượng lớn sẽ được giảm giá. “Mứt hộp giá 25.000 đồng/hộp trọng lượng 500gram, lấy trên 50 hộp giá giảm xuống còn 23.000 đồng/hộp. Riêng loại 250 gram giá 15.000 đồng/hộp” – người bán hàng cho hay.

 

Trên fanpage của một facebook khác có rao bán mứt Tết trái cây từ 30.000 – 130.000 đồng một khay/hộp. “Lấy hàng tận xưởng không qua trung gian” chính vì vậy nên có giá thành rẻ. Bạn Trần Ngọc Thảo – sinh viên Đại học Điện lực cho biết: “Được nghỉ Tết về nhà mình lại mua một vài hộp mứt trái cây về thắp hương. Nhìn hộp mứt được bày biện cũng đẹp mắt nên mình lựa chọn để mua chứ cũng không rõ chất lượng ra sao”.

 

 

Mứt trái cây có giá vô cùng rẻ từ 30.000 – 130.000 đồng một khay/hộp

 

Theo quan sát của phóng viên, đa phần những loại mứt trái cây được rao bán trên thị trường hiện nay có màu sắc rất sặc sỡ. Nhiều loại mứt còn để ở bao túi không nhãn mác, không hạn sử dụng. Song, các chủ hàng đều khẳng định, mứt có hạn sử dụng rất dài, để từ nay đến Tết Nguyên đán vẫn không lo thối hỏng. Điều này không khỏi khiến người tiêu dùng cảm thấy hoang mang bởi giá mứt trái cây thậm chí còn rẻ hơn trái cây tươi ngoài chợ.

 

Các chuyên gia y tế khuyến cáo người tiêu dùng nên cảnh giác khi mua những loại mứt trái cây có màu sắc sặc sỡ, khác thường so với màu sắc tự nhiên. Với các loại thực phẩm nói chung và mứt trái cây nói riêng mà có màu càng sặc sỡ thì nguy cơ dùng phẩm màu hóa học càng cao, mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe con người càng nghiêm trọng. Khi sử dụng nhiều những loại thực phẩm này, có thể gây ngộ độc cấp tính như nôn ói, suy gan, suy thận, tiểu ít thậm chí nghiêm trọng hơn là không có nước tiểu dẫn đến phù nề…

 

Trước thực trạng như vậy, người tiêu dùng cần có cái nhìn thông thái khi đặt niềm tin vào những sản phẩm mứt trái cây đang có trên thị trường, nên lựa chọn loại có màu sắc tự nhiên, hạn chế loại có nhiều màu tổng hợp, được bảo quản kỹ càng, không có dấu hiệu ẩm mốc, thay đổi màu sắc, mùi vị hay bị xâm nhập bởi kiến, gián.... xem kỹ thông tin thành phần để chắn không mua các sản phẩm có thành phần phụ gia vượt quá mức an toàn.

 

Bảo Hân


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang