Thứ Năm, 22/08/2019 09:29:03 GMT+7

Tin đăng lúc 12-05-2019

Những đề tài "thời thượng" nào sẽ được bàn luận tại Vietnam Mobile Day 2019?

Hơn 100 chủ đề nóng nhất hiện nay liên quan đến 6 lĩnh vực Fintech, Blockchain, Mobile App & Game, Digital & Mobile Marketing và AI/Machine Learning sẽ được các chuyên gia đầu ngành trình bày tại Vietnam Mobile Day 2019.
Những đề tài "thời thượng" nào sẽ được bàn luận tại Vietnam Mobile Day 2019?
Vietnam Mobile Day 2018 đã thu hút hơn 5.000 tín đồ công nghệ

Đến năm 2020, sẽ có khoảng 5,5 tỷ thiết bị di động trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, điện thoại thông minh đã trở thành vật không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của mọi người.

 

Một số báo cáo gần đây chỉ ra có khoảng 45% người Việt kiểm tra điện thoại ngay trong 5 phút sau khi thức dậy và dành thời gian trung bình 2 tiếng một ngày cho smartphone. “Xóa 3 app, tải về 5 app” là con số trung bình của 72% người Việt có smartphone trong mỗi tháng. Những con số trên chứng minh cho tính khả quan của sự phát triển không ngừng của điện thoại thông minh và những công nghệ di động kèm theo.

 

Trong hoàn cảnh đó, các thương hiệu đều “đứng ngồi không yên” với những trăn trở làm sao để ứng dụng các phương thức chuyển đổi số giúp cho doanh nghiệp của mình phát triển. Đây cũng sẽ là những câu hỏi sẽ được bàn luận tại Vietnam Mobile Day 2019.

 

Thanh toán qua thiết bị di động đã trở thành phương thức thanh toán phổ biến tại nhiều quốc gia phát triển, thúc đẩy các giao dịch thanh toán cho toàn thị trường với những tiện nghi như: nhanh chóng, chính xác và hạn chế chi phí. Trong năm vừa qua, thanh toán qua mobile tăng đến 161%.

 

Tự động hóa quy trình tự động (Robotics Process Automation – RPA) cũng là một giải pháp “thời thượng” được nhắc đến nhiều trong suốt năm 2018. RPA thường được đặt trong nhóm với Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) và Học máy (Machine Learning – ML) và sự phát triển của tổ hợp này đã tạo ra sự bùng nổ trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, khi được tách riêng ra, RPA được dự đoán sẽ có một sự tăng trưởng đáng kinh ngạc như một thị trường độc lập.

 

Theo báo cáo của Forrester, thị trường RPA trị giá khoảng 250 triệu đô la vào năm 2016 nhưng ước tính sẽ tăng lên 2,1 tỷ đô la vào năm 2021. Chỉ riêng trên G2 Crowd, từ thời điểm danh mục được thêm vào tháng 2 năm 2018 đến cuối tháng 10 năm 2018, lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho trang danh mục RPA đã tăng gần mười lần.

 

IoT cũng vẫn là đề tài công nghệ nóng hiện nay. Dự báo sẽ có khoảng 20 tỷ thiết bị IOT vào năm 2020 và IOT sẽ được gắn liền như hình với bóng với chiếc điện thoại thông minh của từng cá nhân. Có đến 22% các doanh nghiệp khảo sát tin rằng, IOT sẽ là một trong những mũi nhọn đáng đầu tư nhất trong năm nay.

 

 

Khách tham dự hào hứng trải nghiệm các công nghệ mới tại Vietnam Mobile Day 2018

 

Một trong những xu thế về công nghệ được mong chờ sẽ làm mưa làm gió trong năm 2019 là công nghệ mạng dữ liệu không dây 5G. Không chỉ có tốc độ đường truyền nhanh gấp nhiều lần so với 4G LTE, 5G còn có thể cho phép số lượng thiết bị kết nối gấp 100 lần trong 1 đơn vị diện tích. Theo một cuộc khảo sát của Công ty Ericsson, 92% các chuyên viên trong số 100 nhà điều hành viễn thông toàn cầu đồng ý rằng 5G sẽ mở đường cho sự nổi lên của các ứng dụng công nghệ. Đặc biệt hơn, mạng dữ liệu 5G sẽ giúp thiết lập Internet vạn vật (IoT) trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, thông qua việc đặt nền móng để phát huy hết toàn bộ tiềm năng của nó.

 

Tại Vietnam Mobile Day 2019 được tổ chức bởi TopDev, hơn 100 chủ đề nóng nhất hiện nay sẽ được triển khai xuyên suốt đem lại một lượng lớn kiến thức, kỹ năng thực tiễn liên quan đến 6 lĩnh vực Fintech, Blockchain, Mobile App & Game, Digital & Mobile Marketing và AI/Machine Learning do các chuyên gia đầu ngành tham gia chia sẻ với mong muốn đem ngành công nghệ Việt Nam đến gần hơn với tiêu chuẩn thế giới.

 

Sự kiện dự kiến thu hút hơn 9.000 người tham dự; với hơn 550 doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong ngành công nghệ thông tin và hơn 80 diễn giả tham gia chia sẻ và sẽ là một bữa tiệc thịnh soạn dành cho cộng đồng lập trình, doanh nghiệp và khởi nghiệp quan tâm đến lĩnh vực công nghệ.

 

Vietnam Mobile Day 2019 tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức trong ngày 06/06/2019 tại Grand Palace, 142/18 Cộng Hòa, P.4, Q. Tân Bình, TP.HCM. Tại Hà Nội, sự kiện sẽ được tổ chức tại CTM Palace 131 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy trong ngày 14/06/2019.

 

Theo khampha.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang