Thứ Tư, 10/08/2022 00:15:29 GMT+7

Tin đăng lúc 03-07-2022

Lượt xem: 870

PC Thanh Hóa tăng cường triển khai các lĩnh vực hoạt động dịch vụ điện lực

Lưới điện do PC Thanh Hóa quản lý hiện có 21 TBA 110 kV, 8.772 TBA phân phối với tổng dung lượng 2.899MVA, cùng với 7.275 km đường dây trung thế và 11.645 km đường dây hạ thế… đảm bảo cấp điện cho hơn 827 nghìn khách hàng sử dụng điện trên địa bàn (tăng 16.858 so với cùng kỳ 2021).
PC Thanh Hóa tăng cường triển khai các lĩnh vực hoạt động dịch vụ điện lực
Ảnh minh họa

Với hệ thống điện được đầu tư đồng bộ, hiện đại và thường xuyên được nâng cấp, đội ngũ CBCNV-LĐ được đào tạo bài bản, liên tục bổ sung cập nhật các kiến thức mới để thích ứng với yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao từ trong nội tại đến ra ngoài xã hội. Từ đó, PC Thanh Hóa đã cơ bản đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu về điện phục vụ phát triển sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trong tỉnh.

 

Thực tế, việc nắm bắt và điều hành hệ thống lưới điện cho đến khách hàng là một yếu tố rất thuận lợi, liền tay trong một đơn vị quản lý. Cùng với đó, thời gian qua, PC Thanh Hóa không ngừng nâng cao đẩy mạnh các dịch vụ nhằm phục vụ khách hàng một cách nhanh nhất, tốt nhất để mang lại sự hài lòng nhất. Đặc biệt, trong lộ trình chuyển đổi số của Tổng công ty những năm gần đây diễn ra hết sức mạnh mẽ đã, đang và sẽ được tiếp tục đưa vào áp dụng tại công ty… điều này có tác động rất lớn vào SXKD và thể hiện rõ nét tính hiệu quả mang lại.

 

Thực hiện Quyết định số 100-QĐ/EVNNPC ngày 27/4/2022 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) về việc bổ sung lĩnh vực hoạt động dịch vụ điện lực cho các Công ty điện lực trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã có nhiều giải pháp linh hoạt để triển khai có hiệu quả nhất.

 

Theo đó, tại Quyết định trên, EVNNPC đã bổ sung lĩnh vực hoạt động dịch vụ điện lực cho các Công ty điện lực trực thuộc bao gồm: Thí nghiệm điện cho khách hàng; Tư vấn khảo sát lưới điện đến cấp điện áp 110kV; Tư vấn thiết kế cho khách hàng; Tư vấn quản lý dự án đầu tư xây dựng; Tư vấn giám sát; Xây lắp các công trình điện; Bảo trì, bảo dưỡng các công trình điện; Nghiệm thu công trình điện; Thiết kế, lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà; Lắp đặt, sửa chữa dây điện và các thiết bị điện; Tư vấn, thiết kế, lắp đặt, giám sát, cấu hình, kết nối mở rộng phần cứng và phần mềm của hệ thống SCADA/DMS, các hệ thống tự động hóa lưới điện, lưới điện thông minh; Tư vấn giải pháp công nghệ tiết kiệm năng lượng và tư vấn thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng; Hoạt động tự động hoá và điều khiển; Quản lý vận hành, xử lý sự cố, bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế, nâng cấp hệ thống SCADA/DMS; Thu thập, xử lý, cung cấp thông tin từ hệ thống SCADA.

 

Nhận thấy việc bổ sung lĩnh vực hoạt động dịch vụ điện lực là nhiệm vụ có tầm chiến lược mang lại hiệu quả to lớn không chỉ đối với ngành Điện mà điều quan trọng nhất chính là hướng tới khách hàng. Điều này tạo ra tính cạnh tranh một cách tự nhiên, đúng với tiến trình phát triển của nhân loại, đây là quy luật của kinh tế thị trường, là động lực thúc đẩy nền kinh tế phát triển, không chỉ điều tiết hệ thống thị trường, mà còn là yếu tố quan trọng làm lành mạnh các quan hệ xã hội. Cạnh tranh trong môi trường pháp lí tự do và bình đẳng cho mọi chủ thể kinh doanh sẽ thúc đẩy các nhà kinh doanh phải luôn đổi mới trong hoạt động sản xuất kinh doanh, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên, áp dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật trong sản xuất để tăng năng suất lao động, tìm cách thoả mãn tốt nhất các nhu cầu của người tiêu dùng và vì vậy mang lại sự tăng trưởng và cải thiện hiệu quả kinh tế cho cả đôi bên. Hiểu được điều này, PC Thanh Hóa đã chủ động nghiên cứu và đưa ra quy định và hướng dẫn các đơn vị thực hiện với phương châm: Cung cấp dịch vụ mang tính cạnh tranh tự do, đúng luật, lành mạnh và hoàn hảo.

 

Công ty Điện lực Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 519/QĐ-PCTH ngày 08/4/2022 về việc ban hành Quy định sản xuất kinh doanh khác áp dụng trong toàn Công ty; Công văn số 1447/PCTH-KD ngày 21/6/2022 về việc hướng dẫn các đơn vị thực hiện công tác sản xuất khác năm 2022. Theo đó, trong phân cấp quản lý, trình tự thực hiện đối với các công trình điện của khách hàng và đơn giá, hợp đồng các loại hình dịch vụ sẽ được áp dụng tại các văn bản có tính pháp lý chặt chẽ của các cấp, bộ, ngành cụ thể như: Suất vốn đầu tư Ban hành theo quyết định số 50/QĐ-EVN ngày 18/04/2022 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; các định mức tỷ lệ tại Phụ lục số VIII, Thông tư “Ban hành định mức xây dựng” số 12/2021/TT-BXD ngày 31/08/2021 của Bộ Xây Dựng; Thông tư số 76/2018/TT-BTC ngày 17/08/2018 của Bộ tài chính Hướng dẫn nội dung, mức chi chương trình đào tạo, biên soạn chương trình đào tạo đối với giá giáo dục đại học, giáo dục chuyên nghiệp; Văn bản số 1781/BXD-VP ngày 16/8/2007 của Bộ Xây dựng về việc: Công bố định mức dự toán Xây dựng công trình Phần thí nghiệm đường dây và trạm biến áp; Áp dụng theo đơn giá của Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại công văn số 4096/EVN-ĐT ngày 02/10/2015…

 

Trên tinh thần tự do, tự nguyện, bình đẳng và đúng luật, việc đưa công tác sản xuất khác vào hoạt động sản xuất kinh doanh chung của PC Thanh Hóa là một chủ trương hết sức đúng đắn, kịp thời thể hiện ý chí, nguyện vọng của cả tập thể lãnh đạo và CBCNV-LĐ trong toàn đơn vị. Tin tưởng, với lộ trình đã đề ra, nhiệm vụ này sẽ góp phần không nhỏ vào việc cải thiện, củng cố và nâng cao đời sống cho CBCNV-LĐ công ty, đồng thời cũng là môi trường thuận lợi để ngành điện tiếp tục có bước đi chiến lược nhằm mục tiêu cung cấp cho khách hàng sử dụng điện với những dịch vụ tốt nhất, hoàn hảo và đem lại sự hài lòng nhất.

 

Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang