Thứ Hai, 06/12/2021 18:04:44 GMT+7

Tin đăng lúc 28-08-2020

Ninh Bình: Thu hút các dự án có quy mô lớn và sức lan tỏa cao

Tự hào về những ưu thế thu hút đầu tư, Ninh Bình hiện hội tụ đầy đủ các điều kiện tự nhiên, địa hình, văn hóa và con người đảm bảo cho phát triển kinh tế - xã hội.
Ninh Bình: Thu hút các dự án có quy mô lớn và sức lan tỏa cao

Quan điểm thu hút đầu tư của tỉnh Ninh Bình trong giai đoạn tới là tập trung thu hút các dự án có quy mô lớn, nộp ngân sách cao và có sức lan tỏa, hiệu quả trong hội nhập kinh tế quốc tế, tạo động lực để duy trì phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2020, tạo sức bật về tăng trưởng kinh tế - xã hội trong giai đoạn 2021-2025.

 

Tự hào về những ưu thế thu hút đầu tư, Ninh Bình hiện hội tụ đầy đủ các điều kiện tự nhiên, địa hình, văn hóa và con người đảm bảo cho phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, Ninh Bình thuộc nhóm những tỉnh dẫn đầu của cả nước về thực hiện tốt đề án cải cách hành chính của Chính phủ.

 

Là cơ quan tham mưu đắc lực, giúp UBND tỉnh cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư và doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Bình đã tham mưu UBND tỉnh ưu tiên thu hút đầu tư từ Tập đoàn công nghệ đứng đầu các chuỗi sản xuất, các đối tác có công nghệ cao như Nhật Bản, Hàn quốc, Hoa Kỳ, Châu Âu, huy động mọi nguồn lực để đầu tư hạ tầng du lịch, phát huy tiềm năng, thế mạnh đặc trưng của tỉnh.

 

Ông Đinh Việt Dũng - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Bình cho biết, thời gian qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, hoạt động nhằm hỗ trợ, tạo niềm tin cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Nổi bật là đã công khai, minh bạch và niêm yết công khai thủ tục hành chính (TTHC), thời gian giải quyết, các cơ chế chính sách, quy hoạch ngành, lĩnh vực; các dự án ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh trên công thông tin điện tử và tại bộ phận một cửa của Sở. Bên cạnh đó, triển khai và thực hiện tốt việc giải quyết các TTHC thuộc phạm vi giải quyết của Sở Kế hoạch và Đầu tư theo cơ chế “một cửa” và “một cửa liên thông”. Thường xuyên rà soát, đơn giản hóa, rút ngắn thời gian thực hiện các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở.

 

Sở cũng sẵn sàng tiếp nhận các phản ánh, góp ý của các tổ chức, cá nhân đến làm việc thông qua hòm thư góp ý tại bộ phận một cửa và thông qua đường dây nóng. Hàng năm, tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức hội nghị, hội thảo giữa lãnh đạo UBND tỉnh với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để nắm được tình hình hoạt động, khó khăn trong sản xuất, kinh doanh để đưa ra các giải pháp tháo gỡ kịp thời.

 

Nhờ đó, thời gian qua, Ninh Bình đã thu hút hàng trăm nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với tỉnh như Tập đoàn Thành Công, FLC, Vingroup, Lotte, Tập đoàn khách sạn Marriott… với nhiều dự án lớn vào các lĩnh vực tỉnh đang có lợi thế như ngành công nghiệp lắp ráp ô tô, sản xuất thiết bị điện tử, dịch vụ du lịch…

 

Theo Enternews


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang