Thứ Tư, 04/10/2023 09:15:37 GMT+7

Tin đăng lúc 22-09-2022

Lượt xem: 735

Nỗ lực vì dòng điện tỏa sáng trên những ngôi trường vùng cao Bắc Kạn

Năm học 2022 – 2023 đã bắt đầu với sự hân hoan, náo nức của hàng chục vạn học sinh và giáo viên trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn cùng tề tựu dưới những mái trường mến yêu. Để góp phần kiến tạo một môi trường học tập tích cực, bên cạnh những nỗ lực của các thầy cô, không thể không nhắc đến đội ngũ CBCNV-NLĐ của ngành Điện Bắc Kạn đã và đang ngày đêm phấn đấu đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định nhằm phục vụ tốt nhất cho các hoạt động giáo dục trên địa bàn.
Nỗ lực vì dòng điện tỏa sáng trên những ngôi trường vùng cao Bắc Kạn
Thay thế dây dẫn trên lưới điện cao thế

Khác với hai năm học trước, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên việc học của các em học sinh được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Thầy và trò ngậm ngùi “gặp gỡ” qua màn hình máy tính và trao gửi cho nhau những dòng kiến thức thông qua sóng điện thoại. Tuy nhiên, bước sang năm học mới này, khi dịch bệnh đã được kiểm soát, cả nước trở lại trạng thái bình thường mới, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn nô nức đến trường với niềm hạnh phúc lớn hơn bao giờ hết.

 

Để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho các em tới trường, trước thềm năm học 2022 – 2023, tỉnh Bắc Kạn đã dành nguồn lực để đầu tư, cải tạo, sửa chữa, cũng như nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học tại các nhà trường. Đặc biệt, xác định ứng dụng công nghệ thông tin, tích cực chuyển đổi số trong công tác giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Các nhà trường đã được đầu tư các trang thiết bị như: Máy vi tính, máy chiếu, thiết bị âm thanh, hệ thống điện chiếu sáng, kết nối internet… làm công cụ hỗ trợ việc dạy và học các môn trong nhà trường.

 

Xác định được tầm quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ công tác dạy và học tại các nhà trường, trước thềm khai giảng năm học mới 2022 – 2023, Công ty Điện lực Bắc Kạn đã chủ động xây dựng các phương án với mục tiêu đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục và đạt chất lượng cao nhất. PC Bắc Kạn đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc tiến hành kiểm tra toàn diện các đường dây, trạm biến áp, phát quang  hành lang, khắc phục tồn tại trên lưới để lưới điện được vận hành ổn định, an toàn. 

 

 

Hỗ trợ, kiểm tra, khắc phục hệ thống điện chiếu sáng, quạt treo tường tại trường Tiểu học Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn

 

Tại các Điện lực, ngoài chủ động bảo đảm nguồn điện phục vụ học tập cho các nhà trường và cơ sở giáo dục, một số đơn vị còn cử CBCNV trực tiếp đến các nhà trường hỗ trợ, kiểm tra, khắc phục hệ thống điện chiếu sáng, quạt treo tường, quạt trần các lớp học, thực hiện thay thế những bóng điện đã cũ hỏng, góp phần tạo điều kiện môi trường ánh sáng, quạt mát ổn định giúp các em bước vào một năm học mới đạt được nhiều kết quả. Ngoài ra, PC Bắc Kạn còn đẩy mạnh triển khai chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường học nhằm xây dựng ý thức và hình thành thói quen tiết kiệm điện cho các em học sinh.

 

Khẳng định quyết tâm của ngành Điện Bắc Kạn trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn nhằm phục vụ tốt nhất việc dạy và học cho các em học sinh trong năm học mới, ông Ngô Văn Gia – Phó Giám đốc PC Bắc Kạn cho biết: “Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường học trên địa bàn tỉnh để chủ động đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục với chất lượng điện năng tốt nhất góp phần hỗ trợ sự phát triển của ngành giáo dục Bắc Kạn” .

 

Hoài Phong – PC Bắc Kạn


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang