Thứ Sáu, 19/04/2024 12:09:39 GMT+7

Tin đăng lúc 15-10-2017

Lượt xem: 9603

Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc: Niềm tin cho người tiêu dùng trong và ngoài nước

Nước mắm Phú Quốc từ lâu đã nổi tiếng cả trong và ngoài nước không chỉ nhờ độ đạm cao, có màu, mùi, vị thơm ngon đặc trưng, mà còn bởi truyền thống làm nước mắm lâu đời của người dân nơi đây. Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn là một trong những cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống “cha truyền con nối”. Ra đời hơn 40 năm đến nay, Khải Hoàn đã trải qua 3 thế hệ sản xuất và kinh doanh nước mắm và hiện nay thương hiệu Khải Hoàn đã nổi tiếng tại đảo ngọc.
Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc: Niềm tin cho người tiêu dùng trong và ngoài nước
Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc có hương vị thơm ngon

Cùng với việc mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, Khải Hoàn cũng không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm để phục vụ người tiêu dùng. Hiện nay, nước mắm Khải Hoàn có 2 dòng sản phẩm. Từ 15-30 độ đạm là “Nước mắm Khải Hoàn” và từ 35-43 độ đạm là “Nước mắm Phú Quốc – Truyền thống trăm năm – Khải Hoàn”. Đây là dòng nước mắm đạt chỉ dẫn địa lý được khối liên minh EU công nhận. Theo Quyết định 1401/QĐ-UBND tỉnh Kiên Giang về việc ban hành Quy định quản lý sử dụng chỉ dẫn địa lý Phú Quốc cho sản phẩm nước mắm thì nước mắm mang chỉ dẫn địa lý phải đạt được các tiêu chí:

  

        1. Trên chai nước mắm phải dán tem chỉ dẫn địa lý do Ban kiểm soát nước mắm Phú Quốc cấp.

 

          2. Trên nhãn phải có chữ “Phú Quốc – Truyền thống trăm năm” và “Logo của EU Châu Âu”.

 

          3. Sản phẩm phải được sản xuất và đóng chai tại Phú Quốc.

 

Nước mắm Khải Hoàn chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả cạnh tranh, bao bì mẫu mã đẹp, kiểu dáng sang trọng nên rất thuận lợi cho người tiêu dùng và du khách làm quà cho người nhà, bạn thân….

 

Nước mắm Khải Hoàn được sản xuất trong dây chuyền khép kín: Từ khâu đánh bắt cá cơm tươi thiên nhiên được ướp muối trực tiếp ngay trên tàu, sau đó cá được vân chuyển về nhà thùng cho vào các thùng gỗ có sức chứa từ 12-15 tấn để tiến hành ủ chượp. Trong suốt quá trình ủ chượp cá được lên men hoàn toàn tự nhiên, không bổ sung thêm enzym phân giải để rút ngắn thời gian chượp ủ, theo quy định về nước mắm truyền thống. Trong điều kiện nhà thùng có mái che và thổ nhưỡng, khí hậu ôn hòa tại Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng, sản phẩm nước mắm Khải Hoàn nói riêng và nước mắm Phú Quốc nói chung có màu, mùi, vị thơm ngon rất đặc trưng không nơi nào có được. Sau quá trình lên men từ 12-15 tháng, cá sẽ cho ra nước mắm thành phẩm, nước rút đầu tiên gọi là nước cốt được đóng chai dán nhãn mang thương hiệu Khải Hoàn.

 

Qua nhiều năm nghiên cứu, để đảm bảo chất lượng sản phẩm ổn định và đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng ngày một tốt hơn, Khải Hoàn đã mạnh dạn đầu tư đóng mới một đội tàu chuyên khai thác đánh bắt cá cơm phục vụ sản xuất. Khải luôn coi vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm là kim chỉ nam cho mọi hành động sản xuất, kinh doanh của mình. Từ đó, sản phẩm đã được cơ quan Nhà nước cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, Khải Hoàn đã xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn HACCP do tập đoàn Anh Quốc (BSI) cấp giấy chứng nhận, một lần nữa khẳng định chất lượng sản phẩm của mình.

 

Đã từ lâu, người dân cả nước nói chung đã sử dụng nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc. Không chỉ có hương vị thơm ngon, độ đậm đặc mà nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc đã để lại những thi vị đặc biệt khó quên. Đó là màu nâu cánh gián, mùi thơm đặc trưng, hậu vị đậm đà, khiến người tiêu dùng luôn có một ấn tượng sâu sắc.

 

Tuy nhiên, gần đây, người tiêu dùng ở các tỉnh Thái Bình, Quảng Ninh, Nam Định, Hải Dương đã phản hồi về hiện tượng lắng cặn lơ lửng ở đáy chai. Dư luận chung đều lo ngại rằng điều này có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe người tiêu dùng không? Chúng tôi đã vào cuộc và điều tra, nắm bắt cụ thể.

 

Ông Vũ Thế Thành, chuyên gia về an toàn thực phẩm đã khẳng định: “Nước mắm truyền thống có độ mặn cao thường gặp hiện tượng tinh thể muối đóng dưới chai hoặc lơ lửng ỏ đáy chai là do điều kiện thời tiết thay đổi hoặc bảo quản không tốt trong quá trình vận chuyển và lưu giữ hàng hóa. Những cặn này là tinh thể muối, hoàn toàn không có hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Còn nước mắm pha chế khác không gặp hiện tượng cặn muối do độ đạm và độ mặn đều thấp”.

 

Vậy là mọi băn khoăn, lo lắng của người tiêu dùng đã được làm rõ. Điều đó một lần nữa chứng minh rằng nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc là sản phẩm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng. Bởi với hơn 40 năm chuyên làm nghề chế biến, từ trước tới nay Khải Hoàn Phú Quốc luôn là người bạn đồng hành tin cậy trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt chúng ta. Không những vậy, bà con Việt Kiều ở các nước khi về Việt Nam luôn mang theo sản phẩm nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc đến với bạn bè thế giới, được nhiều người tin dùng và đánh giá cao về chất lượng.

 

Với cách làm khoa học, tỉ mỉ, cẩn thận bằng phương pháp truyền thống bao đời, nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc đã được các cơ quan chức năng đánh giá, ghi nhận và người dân tin dùng. Chắc chắn rằng trong tương lai, Khải Hoàn Phú Quốc sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, xứng đáng là người bạn đồng hành trong từng bữa ăn của mỗi gia đình Việt, là niềm tin của người tiêu dùng trong và ngoài nước./.

 

Minh Phương


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang