Thứ Sáu, 29/03/2024 13:08:42 GMT+7

Tin đăng lúc 06-08-2016

Lượt xem: 9210

Nước mắm Mười Thu: Giữ vững danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao

Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định vốn nổi tiếng là vùng “đất nghề”. Từ mặt hàng tơ Nhơn Khánh đến đồ gốm Nhơn An, làng nón Nhơn Thành, lò Rượu Bàu Đá Nhơn Lộc, nghề đúc, nghề rèn ở Bằng Châu - Đập Đá… xuất phát từ thời nghĩa binh Tây Sơn rèn quân tụ nghĩa nơi đây.
Nước mắm Mười Thu: Giữ vững danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao

Những sản phẩm làng nghề của Thị xã An Nhơn đã sớm có mặt trên trị trường cả nước và đi Nhật đi Tây theo cơ chế thị trường. Trong  đó, Nước mắm Mười Thu ở xã Nhơn Phong cũng vinh dự đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” và lan tỏa hương vị của nó khắp thị trường cả nước.

 

Tôi gặp gia đình chị Nguyễn Thị Thu đầu năm 2002 tại xưởng sản xuất nước mắm quy mô nhỏ mang tính gia đình nằm ở vùng quê Nhơn Phong, lúc ấy An Nhơn còn là huyện thuần nông chưa lên Thị xã. Tuy vậy, nước mắm Mười Thu đã đạt vinh dự lớn nhận được danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao lần đầu tiên do người tiêu dùng bình chọn qua cuộc điều tra trên phạm vi cả nước của Báo Sài Gòn Tiếp Thị.

 

Chị Thu cho biết: “Có được thương hiệu hôm nay, nước mắm Mười Thu đã kết tinh trong đó kinh nghiệm gia truyền hơn 50 năm, kết hợp với ứng dụng công nghệ mới”. Thực vậy, hằng năm mùa cá cơm, cá nục cập bến làng chài Quy Nhơn lên An Nhơn hàng chục tấn. Nhưng nước mắm Mười Thu với đặc trưng của cá cơm nguyên chất được chế biến tại đây bằng dây chuyền công nghệ tiên tiến, đã liên tục giữ vững chất lượng ổn định: Thơm ngon, tinh khiết, đạt độ đạm chuẩn, hàm lượng các chất dinh dưỡng và khoáng chất cao. Điều đó giải thích vì sao trong 8 năm liền )từ 2002 – 2008) và đến nay, nước mắm Mười Thu luôn có mặt ở các Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao, một hành trình  tròn 20 năm của Hiệp Hội HVNCLC do Báo Sài Gòn Tiếp Thị khởi xướng.

 

 

Được hỏi về bí quyết nghề nghiệp, anh Mười Thu khiêm tốn: “Thực ra chúng tôi luôn lấy chất lượng làm tiên quyết, nguyên liệu cá cơm nguyên chất là sự sống còn quyết định đến chất lượng sản phẩm, hương vị thơm ngon, đậm đà tinh khiết đặc trưng chỉ có ở cá cơm và… cá cơm, trong đó, để nâng cao chất lượng sản phẩm, chúng tôi đã ap dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2000. Bên cạnh đó, việc cải tiến mẫu mã, bao bì đa dạng đến với thị hiếu người tiêu dùng trên thị trường 64 tỉnh thành trong cả nước là vấn đề luôn được doanh nghiệp coi trọng”. Nhưng tất cả phải hướng về mục tiêu vì sức khỏe và lợi ích của người tiêu dùng. Chìa khóa thành công của nước mắm Mười Thu luôn đi kèm với văn hóa và uy tín doanh nghiệp.

 

Ở tuổi 20, Khu Liên hợp chế biến nước mắm Mười Thu đã nâng công suất lên 3 triệu lít sản phẩm/năm và liên tục phát triển, đáp ứng theo nhu cầu của thị trường cả nước, nhà xưởng khang trang, được xây dựng trong một môi trường an toàn thực phẩm cao. Nơi đây sản phẩm nước mắm Mười Thu đậm đà hương vị cá cơm đặc trưng của Việt Nam sẽ lan tỏa cao hơn, xa hơn trong sự hài lòng của khách hàng, góp phần vào niềm tự hào của hành trình 20 năm Hàng Việt Nam chất lượng cao.

                                                                                                  

                                                                                                                                                                                            Văn Thuận                                                                                                 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang