Thứ Tư, 10/08/2022 00:52:33 GMT+7

Tin đăng lúc 29-06-2022

Lượt xem: 1200

Pavonine Vina - Nhà cung cấp các phụ kiện điện tử uy tín, góp phần phát triển CNHT Bà Rịa - Vũng Tàu

Hiện nay, ngành Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) đang đóng vai trò chủ lực trong phát triển lĩnh vực Công nghiệp của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Riêng lĩnh vực CNHT, thời gian qua, tỉnh đã thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư của các DN trong và ngoài nước, góp phần để các DN CNHT từng bước tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu. Công ty TNHH Pavonine Vina là một trong những đơn vị như thế.
Pavonine Vina - Nhà cung cấp các phụ kiện điện tử uy tín,  góp phần phát triển CNHT Bà Rịa - Vũng Tàu
Nhà máy Pavonine Vina tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Công ty TNHH Pavonine Vina (KCN B1 Tiến Hùng, TX. Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu) được cấp phép đầu tư thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2016. Hiện Công ty là một trong những nhà cung cấp chính các phụ kiện điện tử bằng vật liệu nhôm cao cấp cho Tập đoàn Samsung, sản xuất sản phẩm phụ trợ điện lạnh và gia dụng, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương và đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển ngành CNHT của Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Theo số liệu thống kê của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy, tính đến cuối năm 2021, giá trị CNHT của tỉnh chiếm khoảng 50% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp, tương đương 150 ngàn tỷ đồng. Riêng 3 tháng đầu năm 2022, giá trị CNHT đạt hơn 30 ngàn tỷ đồng. Nhiều tập đoàn, DN trong và ngoài nước sau một thời gian đầu tư vào tỉnh thành công đã tăng vốn, mở rộng sản xuất. Trong đó, có Pavonine Vina.

 

Thời gian qua, kể từ khi thành lập đến nay, với chính sách phát triển CNHT cở mở, thuận lợi của Việt Nam cũng như của địa phương sở tại, Công ty TNHH Pavonine Vina đã không ngừng nỗ lực vượt khó, đầu tư, nâng cấp công nghệ, trang thiết bị sản xuất, phát triển lĩnh vực CNHT công nghệ cao. Điển hình là dự án nâng công suất nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, điện lạnh và gia dụng (từ 800.000 sản phẩm/năm lên 2.000.000 sản phẩm/năm) tại KCN Mỹ Xuân B1 - Tiến Hùng. Đặc biệt, Công ty luôn tích cực sử dụng các công cụ quản lý hiện đại vào sản xuất, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, trở thành nhà cung cấp cho các công ty đa quốc gia như Samsung.

 

 

Pavonine Vina tích cực sản xuất sản phẩm CNHT lĩnh vực công nghệ cao

 

Ông Lee Minseog, Giám đốc Nhân sự Công ty cho biết, năm 2022, công ty dự kiến gia công khoảng 2 triệu sản phẩm, tăng 30% so với năm 2021. Các sản phẩm bao gồm khung tivi và các sản phẩm điện tử khác nhau theo đơn đặt hàng của đối tác. Hiện công ty đã có đơn hàng hết năm 2022.

 

Nói về định hướng đầu tư phát triển CNHT công nghệ cao, ông Lee Minseog nhấn mạnh rằng: “Hiện chúng tôi đã và đang lên kế hoạch đầu tư thêm máy móc tự động hóa trong hệ thống dây chuyền sản xuất để tăng công suất 30%. Để trở thành đối tác của Samsung, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, DN phải đầu tư máy móc hiện đại. Cùng với đó, Samsung còn yêu cầu các DN trong chuỗi phải chú trọng đến cả môi trường lao động…”.

 

Chính nhờ những hoạt động tích cực đó, đến nay, Pavonine Vina không những nâng cao uy tín, chất lượng sản phẩm, thương hiệu mà còn góp phần không nhỏ vào công cuộc phát triển CNHT nói riêng và toàn ngành Công nghiệp nói chung của Bà Rịa - Vũng Tàu. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2022, các ngành kinh tế của tỉnh duy trì được sự tăng trưởng khá so với cùng kỳ, một số hoạt động kinh tế đạt kết quả nổi bật. Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp (IIP) trên địa bàn ước tăng 2,33% so với cùng kỳ.

 

Có thể nói, tuy còn gặp không ít khó khăn nhưng hiện Bà Rịa - Vũng Tàu đặt mục tiêu từ nay đến năm 2025 sẽ phát triển công nghiệp theo chiều sâu gắn với bảo vệ môi trường, trong đó chú trọng phát triển công nghiệp cơ khí, chế tạo, CNHT. Từ đó đưa BR-VT trở thành tỉnh kiểu mẫu về phát triển công nghiệp. Đáng chú ý, để phát triển lĩnh vực CNHT, năm 2021, tỉnh đã triển khai dự án “Hỗ trợ kinh doanh DNNVV trong khuôn khổ chương trình phổ cập kiểm chứng thương mại hóa dành cho DNNVV thông qua việc giới thiệu sản phẩm Việt Nam được sản xuất bởi Tsubame-Sanjo và thương hiệu Tsubame-Sanjo tại Việt Nam” do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tài trợ.

 

 

Một góc khu vực sản xuất của Nhà máy Pavonine

 

Đặc biệt, nói về định hướng phát triển ngành CNHT, công nghiệp chất lượng cao trong những năm tới, ông Nguyễn Công Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, năm 2022 và những năm tiếp theo, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tập trung phát triển mạnh CNHT gắn với công nghệ thông minh. Đồng thời, tiếp tục kiên trì thu hút đầu tư có chọn lọc các dự án quy mô lớn, có công nghệ hiện đại, giá trị gia tăng cao, không thâm dụng lao động, thân thiện với môi trường.

 

Tỉnh cũng triển khai tích cực đề án và kế hoạch cơ cấu lại các ngành Công nghiệp (CN); tiếp tục phát triển sản xuất CN theo chiều sâu để từng bước tạo ra những sản phẩm có thương hiệu quốc gia và có sức cạnh tranh trên thị trường khu vực và thế giới; phát triển CN chất lượng cao tham gia sâu hơn trong chuỗi giá trị toàn cầu.

 

`Chính những cơ hội và tiềm năng nói trên, cho thấy dư địa để đầu tư và phát triển CNHT lĩnh vực công nghệ cao còn khá dồi dào cho các doanh nghiệp. Tin tưởng rằng, với thế mạnh và tiềm lực sẵn có của mình, Pavonine Vina sẽ tận dụng tốt cơ hội và tiềm năng đó, đưa thương hiệu Pavonine Vina tiến xa hơn nữa trong thời gian tới.

 

Hương Việt


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang