Chủ Nhật, 12/07/2020 16:09:27 GMT+7

Tin đăng lúc 26-06-2020

PC Phú Thọ: Không để nỗi lo mất điện làm ảnh hưởng đến khách hàng

Tuy mới là đầu Hè nhưng các tỉnh phía Bắc đã trở thành một chảo lửa khi nhiệt độ ban ngày nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C đã khiến cho nhu cầu sử dụng điện của các doanh nghiệp và người dân tăng cao. Nhờ làm tốt công tác dự báo tăng trưởng phụ tải sẽ tăng đột biến trong mùa nắng nóng, ngành Điện Phú Thọ đã và đang triển khai nhiều giải pháp có hiệu quả nhằm đảm bảo cung ứng điện năng an toàn, liên tục và ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
PC Phú Thọ: Không để nỗi lo mất điện làm ảnh hưởng đến khách hàng
PC Phú Thọ thi công nâng cấp, bảo dưỡng đường dây 22 kV tại trạm 110 kV Thụy Vân

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ trong đợt nắng nóng cuối tháng 5 và đầu tháng 6 vừa qua có ngày lên tới 39 - 400C (trong lều khí tượng) và hơn 500C (ngoài đường). Nắng nóng đã khiến phụ tải điện tại nhiều khu vực như: Thành phố Việt Trì và các huyện Tam Nông, Phù Ninh, Lâm Thao, Cẩm Khê… tăng cao đột biến do các doanh nghiệp và hộ gia đình sử dụng nhiều thiết bị điện làm mát có công suất lớn. Đặc biệt, trong ngày 08/6/2020 vừa qua, công suất điện cực đại lớn nhất (Pmax) của toàn tỉnh đã đạt 542,5 MW và sản lượng tiêu thụ điện lớn nhất trong ngày (Amax) đạt trên 10,9 triệu kWh, tăng 10,5% về Pmax và 3,95% về Amax so đỉnh điểm tiêu thụ điện cao nhất của tỉnh trong năm 2019.

         

Tuy nhiên, do lường trước được những diễn biến phức tạp của thời tiết năm nay cũng như bám sát sự chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong việc chống quá tải lưới điện trong mùa khô 2020, ngay từ đầu năm, Công ty Điện lực Phú Thọ (PC Phú Thọ) đã tổ chức họp bàn về dự báo tăng trưởng phụ tải, cũng như đánh giá hiện trạng lưới điện để từ đó đưa ra những phương án đảm bảo cấp điện. Ngoài ra, Công ty còn chỉ đạo các đơn vị Điện lực trực thuộc tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống lưới điện, các tuyến đường dây trung và hạ thế để xử lý kịp thời các tồn tại, khiếm khuyết có thể xảy ra sự cố; tăng cường theo dõi tình trạng vận hành, hệ thống công tơ đo xa đặt gần các trạm biến áp, đặc biệt là các trạm biến áp ở khu vực trung tâm thành phố, thị trấn. Đồng thời, Công ty tổ chức thực hiện các biện pháp hoán đổi máy biến áp, cân pha, sản tải hợp lý giữa các trạm biến áp; thường xuyên kiểm tra, theo dõi thông số vận hành của các hệ thống đường dây trung thế; bố trí lực lượng ứng trực để phát hiện, xử lý các hiện tượng bất thường, hoặc xảy ra sự cố… nhằm tránh việc gây mất điện cho khách hàng.

 

 

 

PC Phú Thọ tiến hành bảo dưỡng, nâng cấp thiết bị trước mùa nắng nóng

 

Mặt khác, PC Phú Thọ cũng đang huy động tối đa mọi nguồn lực để tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Dự án cải tạo và Phát triển lưới điện phân phối, cũng như các công trình đầu tư xây dựng cơ bản, sửa chữa lớn, thay thế dây dẫn phù hợp tại nhiều vị trí có đường dây tiết diện nhỏ, vận hành lâu năm, hoặc đã xuống cấp với tổng kinh phí đạt trên 260 tỷ đồng. Cùng với đó, để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, Công ty cũng chủ động phối hợp với Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc thực hiện tốt việc tiếp nhận thông tin, thông báo mất điện để kịp thời xử lý và khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. Đặc biệt, PC Phú Thọ đang tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, các đơn vị truyền thông đẩy mạnh các chương trình tiết kiệm điện, tuyên truyền, vận động các đơn vị, doanh nghiệp, khách hàng kinh doanh dịch vụ sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

 

Ông Nguyễn Quang Lâm - Giám đốc PC Phú Thọ chia sẻ: Năm tháng đầu năm, sản lượng điện thương phẩm kinh doanh của toàn Công ty đạt 1,08 tỷ kWh, tăng 6,54% so với cùng kỳ năm 2019. Thời gian tới, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt sẽ còn tiếp diễn và nhu cầu của khách hàng sẽ tiếp tục gia tăng, vì vậy, PC Phú Thọ khuyến cáo các cơ quan, công sở và người dân cần tiếp tục triệt để sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn như điều hòa, bếp đun điện, bình đun nước nóng… vào giờ cao điểm từ 11h -14h và 18h - 22h. Đặc biệt, khi sử dụng điều hòa nhiệt độ thì cần lưu ý để ở chế độ tối ưu, chỉ nên đặt ở mức 26oC trở lên. Ngoài ra, Công ty sẽ tiếp tục làm việc với các khách hàng lớn trên địa bàn để bố trí sản xuất hợp lý, điều chỉnh giờ sản xuất vào khung giờ thấp điểm để vừa đảm bảo tiết kiệm điện cho khách hàng, vừa giảm tải nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện cũng như hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao.

 

Theo dự báo, sau các đợt nắng nóng thường sẽ có những trận mưa lớn kéo dài, do vậy, Công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tập trung củng cố, kiện toàn các đội xung kích, chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức diễn tập các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn nhằm đảm bảo an toàn lao động. Đồng thời, tập trung kiểm tra, lập danh sách các vị trí móng cột có nguy cơ sạt lở, các vùng trọng điểm, xung yếu để triển khai các phương án gia cố; nâng cao sự phối hợp hành động từ lãnh đạo Công ty đến các phòng ban và điện lực các huyện, thành phố trong việc ứng phó, xử lý các tình huống sự cố hệ thống lưới điện có thể xảy ra.

 

Hồng Nhung 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang