Chủ Nhật, 19/09/2021 17:34:20 GMT+7

Tin đăng lúc 14-09-2021

PC Thanh Hóa: Chuẩn hóa thông tin khách hàng từ chương trình quản lý ra hiện trường lưới điện

Nâng cao công tác quản lý, điều hành, đảm bảo thực hiện hiệu quả các hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ khách hàng, đáp ứng mục tiêu chuyển đổi số từ việc áp dụng nền tảng ứng dụng công nghệ vào chương trình quản lý của ngành Điện; Giúp khách hàng xác định được chính xác thông tin về vị trí cột, hòm công tơ, công tơ của gia đình mình để qua đó cùng với ngành Điện tham gia kiểm soát, cũng như có những phản ánh kịp thời về tình hình sử dụng điện…
PC Thanh Hóa: Chuẩn hóa thông tin khách hàng từ chương trình quản lý ra hiện trường lưới điện
Công nhân PC Thanh Hóa thực hiện loại bỏ những tem ghi thông tin cũ bị hư hỏng

Đó là những lợi ích mang lại từ việc chuẩn hóa thông tin khách hàng mà Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã và đang quyết liệt tổ chức thực hiện trong suốt thời gian qua.

 

Từ chương trình quản lý…

 

Năm 2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam chọn là năm thực hiện chủ đề “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”. Nhận thấy được những lợi ích to lớn từ việc đưa ứng dụng số hóa như một đòn bẩy trong công tác SXKD và dịch vụ khách hàng, theo đó, ngay từ những ngày đầu năm, PC Thanh Hóa đã triển khai thực hiện kế hoạch chuyển đổi số của EVN và Tổng công ty giai đoạn 2021 – 2022. Đồng thời, đẩy nhanh điện tử hoá hệ thống điện, chương trình tự động hoá lưới điện một cách quyết liệt.

 

Hiện tại, Công ty đang quản lý 802.813 công tơ bán điện cho khách hàng, bao gồm: Công tơ 1 pha là 761.741 chiếc (trong đó, công tơ điện tử 363.560 chiếc, chiếm 47,73% công tơ 1 pha trên lưới); Công 3 pha 41.072 chiếc (trong đó công cơ điện tử là 30.760 chiếc, chiếm 92,03% công tơ 3 pha trên lưới). Trước đây, hồ sơ mua bán điện của khách hàng đều được PC Thanh Hóa và Điện lực các huyện, thành phố thực hiện bằng văn bản. Việc bảo quản, lưu trữ, tìm kiếm thông tin khách hàng trong quá trình xử lý gặp rất nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian, dễ gây nhầm lẫn.

 

 

PC Thanh Hóa kiểm tra công tác chuẩn hóa thông tin khách hàng

 

Nhằm hướng tới cung cấp dịch vụ điện một cách hiện đại, chuyên nghiệp, chuẩn hóa, công khai, minh bạch, dễ dàng và thuận tiện cho người dân, Công ty đã tiến hành thanh lý các hợp đồng mua bán điện cho mục đích sinh hoạt hiện đang ký kết với khách hàng bằng bản giấy để chuyển sang ký lại theo mẫu hợp đồng điện tử được quản lý trên hệ thống. Đồng thời, PC Thanh Hóa cũng tổ chức lớp tập huấn đào tạo chương trình số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt và chuẩn hóa thông tin khách hàng. Mặt khác, Đơn vị cũng tiếp tục tăng cường kiểm tra, rà soát, tính toán, đưa ra lộ trình trong việc thực hiện thông qua đăng ký kế hoạch chi tiết theo từng tháng để báo cáo Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

 

Tính đến nay, 100% khách hàng và 8.607/8.615 TBA, bao gồm 3.877 TBA công cộng, 4.730 TBA chuyên dùng đã được chuẩn hóa thông tin cơ sở dữ liệu trên hệ thống phần mềm quản lý CMIS3.0, đạt  99,91% so với tổng kế hoạch giao đến hết tháng 8.

 

…Ra đến ngoài hiện trường lưới điện

 

Nhìn lại những năm về trước, tình trạng hòm hộp công tơ trên cột điện của ngành Điện nói chung và tại PC Thanh Hóa chưa được quy ước thống nhất trong cách đánh số; Mẫu và vật liệu tem ghi chữ thông tin khách hàng sau thời gian ngắn sử dụng bị mờ, hoen ố, và bong rách, nhiều cột, tủ trạm, hộp công tơ bị in, dán đè quảng cáo… Điều đó đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mĩ và đặc biệt là quá trình nhận diện để khai thác thông tin phục vụ cho công tác SXKD. 

 

 

Ông Hoàng Hải - Phó Giám đốc PC Thanh Hóa kiểm tra công tác chuẩn hóa thông tin ngoài hiện trường tại các đơn vị

 

Trước thực trạng đó, thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, PC Thanh Hóa đã nhanh chóng tiến hành việc khảo sát, lên kế hoạch và triển khai tổ chức thực hiện chuẩn hóa thông tin. Kết quả đến nay, toàn Công ty đã thực hiện treo được 6.166/29.526 biển tên lộ chuẩn hóa được cấp, đạt 20,88% kế hoạch giao. Đối với 5 Điện lực (bao gồm TP.Thanh Hóa, TP.Sầm Sơn, TX.Bỉm Sơn, TX.Nghi Sơn và Hoằng Hóa) được cấp vật tư để dán biển tên cột, đã thực hiện dán được 6.229/43.708 biển tên cột, đạt 27,23% kế hoạch giao và dán được 12.764 tem nhận diện khách hàng; 22 Điện lực còn lại được yêu cầu thực hiện sơn tạm và in dán theo nhu cầu đặt ra và lũy kế đã thực hiện được 139.042/199.948 biển tên cột, đạt 69,54% kế hoạch giao và 191.995 tem nhận diện khách hàng. Toàn Công ty thực hiện đánh số tạm được 87.463/319.804 hòm công tơ, đạt 27,35% kế hoạch giao.

 

Tăng cường kiểm tra, đôn đốc quá trình thực hiện

 

Để thực hiện đúng các nội dung công việc trong công tác chuẩn hóa thông tin khách hàng đến 30/11/2021 phải hoàn thành theo yêu cầu của Tổng Công ty, ông Hoàng Thanh Sơn - Giám đốc PC Thanh Hóa đã yêu cầu các Phòng\Ban, đơn vị và cá nhân liên quan phải tăng cường hơn nữa trong công tác chỉ đạo, điều hành, tập trung nhân lực và phúc tra, đôn đốc quá trình triển khai theo đúng kế hoạch hoạch Công ty giao định mức từng tháng.

 

 

Ông Hoàng Hải - Phó Giám đốc Công ty cùng đoàn công tác họp rút kinh nghiệm tại đơn vị sau kiểm tra công tác chuẩn hóa thông tin khách hàng tại đơn vị

 

Theo đó, các đơn vị tiếp tục rà soát những công việc còn lại, đồng thời tập trung cao độ thực hiện đúng kế hoạch chuẩn hóa đã đăng ký với Công ty; Trong khâu tổ chức thực hiện nên trải đều trong tháng, tránh tình trạng dồn số lượng lớn về cuối tháng sẽ không hoàn thành được, do khối lượng công việc cuối tháng trong công tác kinh doanh rất nhiều. Mặt khác, các Đơn vị phải phân công thực hiện phúc tra ngay các TBA và khách hàng đã chuẩn hóa để khớp đúng giữa chương trình Cmis 3.0 và hiện trường. Khi có thay đổi kết dây, san tải hoặc phát triển khách hàng mới, yêu cầu các bộ phận, cá nhân phải thực hiện chuẩn hóa kịp thời không để những TBA đã chuẩn hóa bị loại ra khỏi chương trình, phải có tính chuyên nghiệp khi thực hiện công việc này.

 

Các Phòng/Ban Công ty đôn đốc các Điện lực thực hiện nhằm đảm bảo tiến độ chuẩn hóa, đặc biệt tiến độ chuẩn hóa ngoài hiện trường đúng theo đăng ký với Tổng công ty; Tăng cường phúc tra công tác chuẩn hóa thông tin khách hàng tại các Điện lực theo tiến độ hoàn thành của từng đơn vị. Quá trình thực hiện treo biển tên lộ, dán và sơn đánh số tên cột đường dây phải đảm bảo đúng kế hoạch, tiến độ và an toàn trong công tác quản lý vận hành; Phúc tra tính đúng đắn của sơ đồ một sợi thực tế tại hiện trường và trên chương trình OMS; Bổ sung vật tư thiết bị phục vụ cho công tác chuẩn hóa ngoài hiện trường đang còn thiếu cho các đơn vị; Xử lý toàn bộ số phôi tem nhận diện khách hàng cấp năm 2020 kém chất lượng đã được dán ngoài hiện trường, tránh gây ảnh hưởng đến tiến độ của Điện lực nói riêng và của toàn Công ty nói chung.

 

 

CBCVN PC Thanh Hóa kiểm soát chuẩn hóa thông tin khách hàng trên ứng dụng

 

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang có những diễn biến phức tạp khi có các ca lây nhiễm trong cộng đồng, do đó, một mặt Công ty tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, an toàn. Mặt khác, PC Thanh Hóa cũng tích cực áp dụng số hóa vào chương trình làm việc của ngành, của đơn vị; Phối hợp với các ngân hàng, tổ chức, kết nối đến từng khách hàng gia tăng việc dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, tiếp cận và sử dụng các dịch vụ điện tử về chăm sóc khách hàng của ngành điện, … Qua đó hạn chế tiếp xúc với nhiều người, đảm bảo tránh được nguy cơ rủi ro lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng,  đáp ứng kịp thời yêu cầu ngày càng cao bằng những dịch vụ tốt nhất, hoàn hảo nhất với tiêu chí “tin cậy – hiệu quả” đến với khách hàng.

 

Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang