Thứ Tư, 04/10/2023 10:36:46 GMT+7

Tin đăng lúc 25-07-2022

Lượt xem: 801

PC Vĩnh Phúc: Thường xuyên sửa chữa, bảo dưỡng và thí nghiệm thiết bị định kỳ sẽ giúp cho lưới điện vận hành an toàn, hiệu quả

Hiện nay, hệ thống lưới điện thuộc tài sản của các chủ đầu tư ngoài ngành Điện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng lớn về quy mô. Các thiết bị trên lưới điện ngoài trời hay tại các nhà máy xí nghiệp trong quá trình vận hành liên tục sinh nhiệt, đặc biệt trong mùa cao điểm nắng nóng làm cách điện bị già hóa; Các điểm đấu nối có thể bị lỏng, oxy hóa, bụi bẩn khiến chất lượng vận vận hành bị giảm theo thời gian, suy giảm cách điện cũng như khả năng truyền tải điện, tiềm tàng rủi ro sự cố điện.
PC Vĩnh Phúc: Thường xuyên sửa chữa, bảo dưỡng và thí nghiệm thiết bị định kỳ sẽ giúp cho lưới điện vận hành an toàn, hiệu quả

Do đó, công tác quản lý vận hành lưới điện, thí nghiệm kèm vệ sinh, bảo dưỡng phải được thực hiện định kỳ thường xuyên nhằm đánh giá chất lượng thiết bị, hệ thống điện hiện tại là việc làm đặc biệt cần thiết. Thông qua hoạt động thí nghiệm, bảo dưỡng sẽ giúp các chủ đầu tư chủ động đưa ra kế hoạch, nâng cấp, sửa chữa, bảo dưỡng phù hợp, khôi phục năng lực vận hành thiết bị, đáp ứng kịp thời kế hoạch sản xuất kinh doanh, hạn chế tối đa sự cố rủi ro và thiệt hại không đáng có cho khách hàng.

 

Mặc dù với các lợi ích và hiệu quả thiết thực nêu trên, tuy nhiên, hiện nay một số khách hàng vẫn chưa quan tâm đến công tác quản lý vận hành, thí nghiệm, bảo dưỡng, sửa chữa, cải tạo lưới điện nên chưa thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ công tác này theo quy định. Điều này dẫn đến lưới điện không được kịp thời phát hiện tồn tại khiếm khuyết để xử lý, lưới điện cũ kém không được bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp dẫn đến bị sự cố hư hỏng thiết bị, gây mất điện và thiệt hại tài sản cho chính chủ tài sản và gây ảnh hưởng mất điện cho các khách hàng khác đấu nối trên cùng đường dây, đặc biệt ảnh hưởng đến sản xuất tại các khu công nghiệp.

 

Theo quy định tại Thông tư số 39/2015/TT-BCT ngày 18/11/2015 của Bộ Công Thương quy định về hệ thống điện phân phối có hiệu lực thi hành từ ngày 18/01/2016, Thông tư số 33/2015/TT-BCT ngày 27/10/2015 của Bộ Công Thương quy định về kiểm định kỹ thuật an toàn các thiết bị, dụng cụ điện, có hiệu lực thi hành từ ngày 06/ 01/2017, các thiết bị điện đều phải được vệ sinh, kiểm tra, bảo dưỡng, thí nghiệm định kỳ sau thời gian vận hành. 

 

Hướng tới mục tiêu đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện và nâng cao sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện, nâng cao hiệu quả vận hành lưới điện, giảm tối đa sự cố gây thiệt hại tài sản cho khách hàng cũng như đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) khuyến cáo và đề nghị khách hàng thực hiện quản lý vận hành, sửa chữa bảo dưỡng và thí nghiệm thiết bị theo đúng quy định của nhà sản xuất thiết bị, quy định của pháp luật. Trong trường hợp khách hàng không có chức năng thực hiện có thể sử dụng dịch vụ của PC Vĩnh Phúc. Với đội ngũ nhân lực quản lý vận hành, thí nghiệm có năng lực, nhiều kinh nghiệm, vật tư thiết bị hiện đại, Công ty sẽ tiến hành thực hiện công tác quản lý vận hành, sửa chữa bảo dưỡng lưới điện và thí nghiệm thiết bị lưới điện; PC Vĩnh Phúc sẵn sàng phục vụ 24/7 với dịch vụ đảm bảo uy tín, quyền lợi và lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

 

Quang Đạt


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang