Thứ Ba, 13/04/2021 16:58:55 GMT+7

Tin đăng lúc 20-11-2020

PC Yên Bái tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Trong các ngày từ 16-20/11/2020, Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) đã phối hợp với Phòng khám Đa khoa Phú Thọ tổ chức khám sức khỏe định kỳ đợt 1 năm 2021 cho trên 400 CBCNV.
PC Yên Bái tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động
Các y, bác sỹ lấy mẫu máu để phục vụ cho việc xét nghiệm, xác định bệnh tật

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm giúp người lao động biết được tình hình sức khỏe, phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh tật cũng như người sử dụng lao động chủ động bố trí công việc phù hợp, nhất là các đối tượng lao động trực tiếp làm công tác quản lý vận hành, sửa chữa lưới điện và làm việc trên cao.

 

Chương trình khám chia làm nhiều buổi, tạo điều kiện cho người lao động có thể lựa chọn thời gian khám phù hợp với lịch làm việc của mình. Bên cạnh những danh mục khám tổng quát, CBCNV đã được đội ngũ y, bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Phú Thọ thực hiện đầy đủ các quy trình và các nội dung khám: Khám tổng quát, siêu âm, đo điện tâm đồ, chụp X-quang tim, xét nghiệm công thức máu, đường máu, mỡ trong máu và dấu ấn của sự ung thư, xét nghiệm chức năng gan, nước tiểu…Đối với lao động là sẽ được khám, tư vấn về các bệnh lý nữ giới. Nội dung khám sức khỏe định kỳ chi tiết, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, nhiệt tình, cùng các trang thiết bị hiện đại, chuyên dụng.

 

Việc khám sức khỏe định kỳ được PC Yên Bái chú trọng và tổ chức thường xuyên 02 lần/năm cho toàn thể CBCNV trong đơn vị. Nhằm đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe và quản lý sức khỏe của CBCNV, sau khi có kết quả, PC Yên Bái sẽ tổng hợp kết quả khám theo kết luận xếp loại sức khỏe; lập hồ sơ sức khỏe để theo dõi số CBCNV có bệnh mãn tính, chú ý chỉ định của bác sĩ trong điều trị bệnh. Qua đó, đánh giá được tình trạng chung về sức khỏe của từng cá nhân và kịp thời phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh như tiểu đường, tim mạch, huyết áp… Từ kết quả khám sức khỏe, các đơn vị trực thuộc bố trí công việc cho phù hợp với người lao động, tạo điều kiện cho người lao động được điều trị bệnh sớm và đề xuất số CBCNV có sức khỏe yếu kém đi nghỉ dưỡng, phục hồi chức năng theo tiêu chuẩn hàng năm.

 

Kết quả khám được tổng hợp, phân loại, dựa vào đó, bác sĩ có những tư vấn dành cho từng đối tượng cụ thể về các phương pháp bảo vệ sức khoẻ như thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, làm việc, cải tạo môi trường sống, bảo hộ lao động, luyện tập thể dục, thể thao… cũng như cách theo dõi, phương pháp điều trị trong trường hợp mắc bệnh, tránh tuyệt đối những rủi ro do sự thiếu hiểu biết và điều trị chậm trễ.

 

Quan tâm tới sức khỏe của người lao động chính là quan tâm tới nguồn lực phát triển của doanh nghiệp nói chung và PC Yên Bái nói riêng. Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động không đơn giản chỉ là sự thể hiện trách nhiệm mà còn là việc làm có ý nghĩa thiết thực để chăm lo cho giá trị con người, phần tài sản quý báu nhất mà mọi tổ chức đều cần có để duy trì và thúc đẩy năng suất lao động. 

 

                                                                                  Mai Ngọc Lương


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang