Thứ Sáu, 21/02/2020 07:08:21 GMT+7

Tin đăng lúc 12-09-2019

Phát hiện cơ sở sản xuất áo gió The North Face giả tiêu thụ tại thị trường Hà Nội

Mới đây, Cục Quản lý thị trường Hưng Yên đã phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên kiểm tra xưởng sản xuất quần áo của ông Đào Văn Củ (xã Phú Cường, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) và thu giữ số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc.
Phát hiện cơ sở sản xuất áo gió The North Face giả tiêu thụ tại thị trường Hà Nội
Xưởng sản suất áo gió The North Face nhái tại Hưng Yên

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 903 chiếc áo thành phẩm; 263 kg phụ liệu bao gồm khóa kéo, dây rút áo, khuy áo; 27.525 cái tem, nhãn, mác các loại có ghi nguồn gốc xuất xứ Mỹ. Trong xưởng sản xuất, 30 công nhân thời vụ đang làm việc, mỗi người đảm nhận một khâu sản xuất để tạo ra một chiếc áo “hàng hiệu” The North Face “made in USA” .

 

Chủ cơ sở - ông Đào Văn Củ đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa trên và khai nhận: Sau khi đóng gói xong, hàng sẽ tập kết tại xưởng và được các tiểu thương tại Hà Nội về tận nơi để lấy mang lên Thủ Đô tiêu thụ.

 

Theo tìm hiệu của phóng viên, số hàng hóa mang thương hiệu The North Face chủ yếu được tiêu thụ tại các cửa hàng gần khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hàng Bông, Hàng Gai… Những sản phẩm làm nhái trên được bán với giá vài trăm nghìn đồng trong khi một chiếc áo chính hãng The North Face trên thị trường được bán với giá từ 299-399USD/ chiếc (khoảng 6.000.000 - 8.000.000 đồng).

 

Hiện tại, lực lượng chức năng đã tiến hành lập hồ sơ, thu giữ toàn bộ số hàng hoá có dấu hiệu vi phạm để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Bích Ngọc


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang