Thứ Sáu, 17/07/2020 00:47:28 GMT+7

Tin đăng lúc 12-08-2019

Phát hiện gần 1400 bánh trung thu nhập lậu

Ngày 06/8/2019, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) vừa tổ chức rà soát, kiểm tra thị trường bánh trung thu trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Phát hiện gần 1400 bánh trung thu nhập lậu

Cụ thể, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh bánh trung thu tại số nhà 50 Hàng Cót (Hoàn Kiếm, Hà Nội) và phát hiện có 1.396 chiếc bánh trung thu các loại do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Chủ cơ sở kinh doanh cho biết: Toàn bộ số bánh trung thu trên mới được cửa hàng nhập về và chuẩn bị tung ra thị trường tiêu thụ.

 

Hiện Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành thu giữ số sản phẩm trên và tiến hành lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Bánh trung thu khi được bán ra thị trường cần phải đáp ứng các quy định về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, truy xuất được nguồn gốc để chịu trách nhiệm với người tiêu dùng và thậm chí nơi bán phải đóng thuế chứ không được phép tự ý bán tràn lan. Được biết, mới đây, Tổng cục Quản lý thị trường vừa có công văn yêu cầu các cục quản lý thị trường tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau tết Trung thu năm 2019, bao gồm việc vận chuyển, sản xuất, kinh doanh các nguyên liệu làm bánh trung thu như nhân bánh, mứt bí, hạt dưa… để kịp thời ngăn chặn các hành vi nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. 

 

Ngọc Bích


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang