Thứ Ba, 09/08/2022 23:21:35 GMT+7

Tin đăng lúc 29-04-2022

Lượt xem: 474

Phát hiện hoạt chất mới có tác dụng gấp 100 lần Silymarin cho người bệnh gan

Mới đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra một thành phần có tác dụng gấp 100 lần Silymarin thông thường, mang lại hiệu quả vượt trội trong việc điều trị các bệnh lý về gan, đồng thời giúp gan được phục hồi và kéo dài tuổi thọ.
Phát hiện hoạt chất mới có tác dụng gấp 100 lần Silymarin cho người bệnh gan

Silymarin – Trợ thủ đắc lực giúp lá gan khỏe mạnh

 

Silymarin là thành phần hoạt chất chính trong cây kế sữa (một loại cây có nguồn gốc từ châu Âu và được thực dân đầu tiên đưa đến Bắc Mỹ). Hầu hết, ở những người có bệnh lý về gan, các bác sĩ sẽ kê Silymarin để điều trị bởi nó có rất nhiều tác dụng tốt:

 

 • Chống oxy hóa, vô hiệu hóa gốc tự do gây hại sinh ra khi gan bị tổn thương.

 

 • Giúp ổn định màng tế bào gan, ngăn chặn độc chất nhiễm vào trong tế bào gan.

 

 • Tăng cường tổng hợp protein, thúc đẩy phục hồi các tế bào gan bị tổn thương và kích thích sự phát triển các tế bào gan mới.

 

 • Ức chế sự biến đổi gan thành tổ chức xơ, ngăn chặn dẫn đến xơ gan, giảm sự hình thành các sợi collagen đưa đến xơ gan.

 

Tuy nhiên khi đưa vào cơ thể, dược chất này lại gặp những hạn chế rất lớn như:

 

 • Độ hòa tan, hấp thu kém: Silymarin dễ dàng và nhanh chóng bị phá hủy bởi dịch dạ dày, làm hạn chế hiệu quả bảo vệ gan. Nhiều nghiên cứu cho thấy tỷ lệ hấp thu của Silymarin vào cơ thể chỉ đạt 0,95%.

 

 • Tác dụng phụ: Người bệnh khi sử dụng silymarin có thể gặp vài tác dụng phụ không đáng có như đau đầu hoặc tiêu chảy, trong một số trường hợp diễn ra trong thời gian dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

 • Tương tác thuốc: Silymarin được khuyến cáo không dùng chung với các loại thuốc khác để ngăn ngừa tình trạng tương tác thuốc, làm giảm yếu tố rủi ro đối với sức khỏe. Điều này gây khó khăn cho bệnh nhân phải điều trị nhiều bệnh lý cùng lúc.

 

Phát hiện thành phần mới Phosphocomplex có tác dụng gấp 100 lần Silymarin thông thường – Nâng tầm hiệu quả cho người bệnh gan

 

 

Xuất phát từ những hạn chế như vậy, sau hơn một thập kỉ nghiên cứu, các nhà khoa học đã ứng dụng công nghệ Phytosome hiện đại, kết hợp Silymarin với Phosphatidylcholine tạo nên PhosphoComplex tăng hấp thu, cho hiệu quả phục hồi và bảo vệ tế bào gan gấp 100 lần so với Silymarin thông thường. Sự kiện này là bước đột phá, tăng cơ hội chữa bệnh cho những người có bệnh lý về gan.

 

Đặc biệt, Phosphocomplex được chứng minh tác dụng ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư gan qua quá trình điều hòa chu trình tế bào, giảm độc tính hóa trị, xạ trị:

 

 

Kết quả cho thấy tác động ngăn ngừa độc tố trên gan của Phosphocomplex cao hơn hẳn sử dụng Silybin

 

 • Chống oxy hóa, bảo vệ tế bào gan: giảm mức peroxid hóa lipid trong gan, phục hồi nồng độ GSH, giảm lượng mỡ trong gan. Silybin được xem là chất ức chế mạnh b-glucuronidase, chống lại quá trình oxy hóa, bảo vệ gan khỏi các gốc tự do.

 

 • Tăng hiệu quả chống viêm tại gan: Phosphocomplex hạn chế hình thành chất gây viêm gan như Leukotriene, Inteleukin, TNF – alpha, TNF – beta,… giúp cải thiện tình trạng gây viêm gan, xơ gan, giúp hạ men gan và phục hồi tế bào gan hiệu quả.

 

 • Hạ men gan: Nghiên cứu cho kết quả khi sử dụng Phosphocomplex cho hiệu quả hạ men gan AST, ALT nhanh hơn so với khi sử dụng Silymarine thông thường. Trong một thử nghiệm kéo dài một tuần, 10 bệnh nhân nhận được 480 mg Phosphocomplex mỗi ngày và 10 người nhận giả dược. Nồng độ ALT huyết thanh giảm (29%), AST (25%) và GGT (20%) ở nhóm sử dụng Phosphocomplex. Trong khi ở nhóm giả dược chỉ là 8%.

 

Ứng dụng Phosphocomplex vào sản phẩm Heposal tạo nên giải pháp toàn diện cứu lấy lá gan của người Việt

 

Để tạo ra sản phẩm tốt nhất từ Phosphocomplex đến tay bệnh nhân đang mắc các bệnh lý về gan như viêm gan B C, men gan cao, gan nhiễm mỡ, xơ gan, u gan, TS Dược học Trần Đức Dũng đã kết hợp hoạt chất này với Ưng bất bạc (Dược liệu quý ngàn năm của Việt Nam được cấp bằng sáng chế Mỹ) và cho ra đời sản phẩm Heposal.

 

 

Sản phẩm Heposal được nghiên cứu và bào chế dựa trên căn nguyên gây bệnh tại gan, đem lại hiệu quả phục hồi tổn thương tế bào gan, phòng ngừa biến chứng xơ gan, ung thư gan hiệu quả. Có thể nói nhờ sự kết hợp của Dược liệu quý ngàn năm Ưng Bất Bạc và Phosphocomplex, Heposal đã đáp ứng đủ 3 nguyên tắc:

 

 • Nguyên tắc 1: Bảo vệ gan trước các tác nhân gây hại (virus viêm gan B,C, rượu bia, thực phẩm bẩn, hóa chất).

 

 • Nguyên tắc 2: Ức chế, ngăn ngừa phản ứng viêm tạ chỗ

 

 • Nguyên tắc 3: Ngăn ngừa sự hình thành các tế bào gan xấu: Xơ gan, ung thư gan.

 

Trên thị trường hiện nay, Heposal chính là kết tinh những thành tự khoa học hiện đại từ nguồn nguyên liệu hàng đầu thế giới là PhosphocomplexTM và chiết xuất Ưng Bất Bạc chuẩn hóa. Những chiết xuất này đã được sử dụng và thực nghiệm lâm sàng trong phục hồi tổn thương gan, duy trì sức khỏe đường dài của gan. Nhờ vậy đã giúp tuổi thọ gan được kéo dài, người bệnh trở nên khỏe mạnh và an tâm hưởng thụ cuộc sống.

 

CVI


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang