Chủ Nhật, 25/10/2020 12:19:27 GMT+7

Tin đăng lúc 09-09-2020

Phát triển khu công nghiệp chuyên nông nghiệp tại Thái Bình

Vừa qua, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức khởi công Khu công nghiệp (KCN) chuyên sản xuất nông nghiệp Thaco - Thái Bình, đây là dự án quan trọng có tính chất đột phá để cơ cấu lại ngành nông nghiệp của Thái Bình nói riêng và cả nước nói chung.
Phát triển khu công nghiệp chuyên nông nghiệp tại Thái Bình
KCN chuyên nông nghiệp Thaco - Thái Bình triển khai thi công san lấp mặt bằng

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh, KCN chuyên nông nghiệp Thaco - Thái Bình sẽ được đầu tư xây dựng đồng bộ với hệ thống điện, giao thông, thủy lợi tưới, tiêu hiện đại phục vụ sản xuất nông nghiệp và hệ thống nhà máy sấy, xay xát lúa gạo, các nhà máy chế biến lương thực, thực phẩm, hệ thống kho chứa, bảo quản nông sản... Tổng mức đầu tư cho dự án là hơn 7.800 tỷ đồng, đây thực sự là dự án lớn nhất được đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh từ trước đến nay.

 

Ngoài ra, dự án còn tạo ra cơ hội tiếp cận trình độ quản lý tiên tiến và dây chuyền công nghệ hiện đại, thu hút và sử dụng chất xám, kỹ thuật cao của nguồn lực lao động trong tỉnh và các địa phương lân cận, giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho khoảng 1.200 lao động của tỉnh.

                                                                                         

                 CD


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang