Thứ Sáu, 14/12/2018 15:37:01 GMT+7

Tin đăng lúc 13-11-2017

Phiên chợ đặc biệt ở Tổng công ty May 10

Sáng 12/11/2017, tại Trường Cao đẳng Nghề Long Biên (Hà Nội), Công đoàn Tổng công ty May 10 (CĐ May 10) đã tổ chức “Chợ phiên” đầu tiên để trao đổi, mua bán hàng hóa đã qua sử dụng, nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm và sự sáng tạo của người lao động không chỉ trong sản xuất mà ngay cả đồ dùng cá nhân.
Phiên chợ đặc biệt ở Tổng công ty May 10
Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - TGĐ May 10 tham quan các gian hàng tại phiên Chợ

Khai mạc phiên Chợ, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty May 10 nhấn mạnh: “Hôm nay, May 10 tổ chức buổi Chợ phiên này là nhằm tiếp tục thúc đẩy tinh thần tiết kiệm, giải pháp sáng tạo trong thực hiện và nâng cao ý thức sử dụng, bảo quản tài sản, đồ dùng cá nhân… Với ý nghĩa đó, các mặt hàng được bày bán, trao đổi ở đây đều có giá cả hợp lý, có tính sẻ chia, hỗ trợ giữa người lao động với người lao động. Từ đó, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các CBCNV-LĐ trong Tổng công ty. Số tiền người bán thu được có thể tự sử dụng, hoặc đóng góp vào mục đích từ thiện. Sau khi kết thúc phiên chợ, May 10 sẽ có tổng kết, nghiên cứu, đánh giá để Chợ phiên có thể được tổ chức thường kỳ theo dự kiến và mở rộng quy mô, tính chất trong điều kiện cho phép…”.

 

 

Các mặt hàng tại phiên Chợ đều được bao gói, tuốt tát cẩn thận trước khi bày bán và đảm bảo chất lượng từ  70% trở lên

 

Chợ phiên May 10 đã diễn ra trong không khí háo hức, phấn khởi và hồ hởi. Kẻ bán người mua thật nhộn nhịp, ai cũng vui vẻ chờ đón thời khắc này. Các quầy hàng được bày trí khá bắt mắt, “marketing” hấp dẫn, đã thu hút đông đảo khách hàng.

 

 

Nhiều cán bộ May 10 tham dự phiên Chợ

 

Bà Trần Quý Dân - Chủ tịch Công đoàn May 10 cho biết: “Các mặt hàng hay đồ dùng, tài sản ở đây đều là vật dụng đã qua sử dụng, thậm chí còn mới của các CBCNV-LĐ trong May 10, được bày bán nội bộ, theo quầy hàng của từng khu vực phòng, ban, đơn vị đã đăng ký với Ban Tổ chức. Vật dụng bày bán có niêm yết giá, có đầy đủ tính pháp lý, xuất xứ và có chất lượng từ 70% trở lên. Giá do người bán quyết định và có thể thỏa thuận theo quan hệ dân sự. Sau phiên Chợ thành công này, chúng tôi dự tính có thể cho cả người ngoài vào mua và mở rộng thêm hình thức sản phẩm bày bán như hàng “handmade”, thực phẩm tự nuôi trồng,…”.

 

 

Chị Nguyễn Thị Chín - công nhân May 10 vui vẻ trao tiền mua chiếc xe đạp điện tại phiên Chợ

 

 

Chợ phiên trao đổi, mua bán hàng hóa đã qua sử dụng trở nên náo nhiệt sau tuyên bố khai mạc

 

Vui vẻ khi mua được chiếc xe đạp điện với giá vừa ý, đúng với nhu cầu sử dụng hiện tại, chị Nguyễn Thị Chín - công nhân làm việc tại Xí nghiệp May Veston của May 10 chia sẻ: “Các đồ dùng đã qua sử dụng được bày bán hôm nay khá nhiều và phong phú. Nhiều vật dụng hầu như còn mới, chị em công nhân chúng tôi mua với giá cả mang tính chất hỗ trợ, chia sẻ và làm từ thiện là chính. Tôi rất vui vì đã mua được chiếc xe đạp điện cho con đi học. Tôi nhận thấy, phiên Chợ như thế này rất thiết thực, hữu ích, người mua và bán đều phấn khởi, vui vẻ. Nó không những giúp người lao động chúng tôi gần nhau hơn mà còn góp phần nâng cao chất lượng đời sống của anh chị em công nhân. Mong rằng, Tổng công ty sẽ tổ chức được Chợ phiên này thường kỳ trong thời gian tới”.

 

Nam Hà


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang