Thứ Năm, 20/06/2019 16:16:37 GMT+7

Tin đăng lúc 24-11-2015

Phở Việt vào top món ăn nên thử một lần trong đời

Trang Business Insider vừa liệt kê những món ăn ngon đáng nhớ và nên thử một lần trong đời. Món phở truyền thống của Việt Nam cũng vinh dự đứng trong danh sách này.
Phở Việt vào top món ăn nên thử một lần trong đời
Ảnh: Business Insider

Phở được mô tả như sau: thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng cùng với thịt bò hoặc gà cắt lát mỏng kèm theo các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt... Cái làm nên hương vị thành công cho món phở không chỉ là bánh phở dai, thịt bò mềm, thịt gà ngon hay các gia giảm đầy đủ, mà quan trọng nhất là ở nước dùng. Nước dùng được chế biến khá cầu kỳ, có mùi thơm và vị ngọt của xương ống thịt bò, sá sùng, tôm nõn cùng với hành khô, gừng và thảo quả nướng. Trong quá trình chế biến, người đầu bếp phải canh hớt bọt cho sạch để nước dùng được trong vắt. 
 

Ngày nay, có rất nhiều nhà hàng chuyên về phở của người Việt được mở ra ở Bắc Mỹ, châu Âu và Australia. Riêng tại Mỹ, thống kê không chính thức cho biết doanh thu của các hàng phở Việt Nam lên tới 50 triệu USD/năm. Phở đã trở thành biểu tượng của nước Việt Nam. Bất cứ nơi nào trên giới có người Việt sinh sống là nơi đó có món ăn đặc trưng này. 
 

Tại Hà Nội, một số quán phở được người sành ăn đánh giá cao gồm phở Lý Quốc Sư, phở Bát Đàn, phở Thìn... Trước đó CNN đã bình chọn phở là món ngon thứ 28 trong bảng xếp hạng 50 món ngon thế giới.
 

Một số món ăn khác cũng được Business Insider vinh danh gồm vịt quay Bắc Kinh, gỏi hải sản Peru, thịt bò Kobe Nhật Bản...

 

Nguồn: Báo Hànộimới


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang