Thứ Bẩy, 16/01/2021 21:37:24 GMT+7

Tin đăng lúc 19-11-2015

Quà tặng 20/11: Hoa tươi dự kiến tăng giá nhẹ

Hoa tươi, món quà không thể thiếu trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay được giới tiểu thương dự báo sẽ tăng giá ở mức 20% - 40%.
Quà tặng 20/11: Hoa tươi dự kiến tăng giá nhẹ
Hoa tươi dự kiến tăng giá nhẹ nhân dịp 20/11

Phụ huynh ưa chuộng hoa ly, lan và hồng

 

Theo ghi nhận của phóng viên, thị trường quà tặng ngày 20/11 năm nay không có nhiều nét mới đặc biệt. Cũng như mọi năm, hoa tươi vẫn sẽ là mặt hàng bán chạy nhất, bởi đây cũng là món quà được nhiều phụ huynh, học sinh lựa chọn như một thông điệp tri ân gửi đến các thầy cô giáo.

 

Chủ một cửa hàng hoa tại con phố Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội) cho hay, hiện lác đác đã có người đến đặt trước các bó hoa hồng, hoa ly và các lẵng hoa để bàn cho ngày 20/11. Đối tượng khách hàng chủ yếu là các vị ban đại diện phụ huynh mua để chuẩn bị trước cho ngày lễ chính.

 

Theo chủ cửa hàng này, những loại hoa được chuộng nhất trong ngày này là hoa ly, hoa địa lan và hoa hồng. Giá mỗi cành hồng sẽ dao động từ 10.000 đồng - 20.000 đồng/ bông, những nơi bán lẻ có khi lên đến 15.000 đồng.

 

Hầu hết các cửa hàng sẽ trưng bày sẵn trong những bó hoa hoặc giỏ hoa với giá trung bình từ 200.000 – 500.000 đồng tuỳ theo số lượng bông. Các bó hoa ly và địa lan bó theo dáng dài được ưa thích, sau đó đến các bó hoa hồng. Ngoài ra, các lẵng hoa để bàn có hoa ly, địa lan làm chính cũng được nhiều mua. Mức giá các lẵng này từ 350.000 đồng/lẵng – 500.000 đồng/lẵng, tăng khoảng 30% so với ngày thường.

 

Xu hướng chọn các loại bó hoa nhỏ vừa để tặng kèm quà chính cũng được các vị phụ huynh lựa chọn nhiều trong năm nay. Chủ một cửa hàng hoa trên phố Giang Văn Minh (Ba Đình, Hà Nội) cho hay, năm nay cửa hàng sẽ chuẩn bị số lượng nhiều bó hoa nhỏ, với khoảng 5 – 6 bông hoa làm. Giá các bó này từ 80.000 đồng – 180.000 đồng.

 

Đa dạng các loại quà

 

Bên cạnh hoa tươi, thị trường mừng ngày Nhà giáo Việt Nam còn đa dạng rất nhiều loại quà tặng. Nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm tranh thủ kinh doanh “thời vụ” đã cho lên kệ những món quà gói sẵn rất đẹp mắt.

 

Năm nay, quà tặng thầy cô khá phong phú, bao gồm sữa tắm, dầu gội, mỹ phẩm, vải vóc…chủ yếu có giá trị từ 100.000 đồng -150.000 đồng. Các loại quà tặng này đều được đóng gói đẹp mắt, thắt nơ sẵn với nhiều màu sắc sinh động.

 

Ngoài các loại quà tặng này, những đồ dùng trong gia đình như cốc chén, ly thuỷ tinh, chén bát gốm sứ cao cấp… cũng là những món quà thông dụng và có giá cả không mấy chênh lệch so với năm ngoái. Loại quà tặng này dao động từ 200.000 đồng – 500.000 đồng/bộ.

 

Anh Tuấn, chủ một cửa hàng trên phố Hàm Long, Hà Nội cho biết, thường vào dịp 20/11, số lượng hàng bán ra chênh khoảng gấp rưỡi so với ngày thường, chủ yếu là mặt hàng ly tách…

 

“Để chuẩn bị cho dịp tri ân các thầy cô giáo năm nay, tôi cũng đã chuẩn bị thêm nhiều hàng hoá với các mẫu mã sinh động, giá cả vừa phải, hợp lý. Ngoài ra, gia đình tôi cũng cử một người chỉ chuyên ngồi đóng hộp và gói quà để các phụ huynh khỏi mất công đôn đáo đi tìm chỗ đóng hộp quà thì mệt lắm!”, anh Tuấn cho hay.

 

Năm nay, do kinh tế tiếp tục khó khăn nên xu hướng nhiều bậc phụ huynh muốn lựa chọn các món quà tiết kiệm. Chị Thu Lan, trú tại Ba Đình, Hà Nội cho hay: “Hai vợ chồng tôi đã lên kế hoạch mua chỉ mua hai bó hoa nhỏ và kèm theo là hai món quà nho nhỏ để tặng hai cô giáo của lớp mẫu giáo con trai. Chúng tôi thống nhất ngay từ khi các cháu đi học là sẽ không chạy theo thành tích mà để tự lực các cháu nên không coi trọng chuyện quà to với các thầy cô, chỉ nên thể hiện tấm lòng trân trọng, tri ân trong ngày này”.

 

Theo PV/nguoitieudung.com.vn


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang