Chủ Nhật, 08/12/2019 02:03:47 GMT+7

Tin đăng lúc 26-06-2018

Quảng Bình: Tập huấn nâng cao năng lực áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp

Ngày 21/6/2018, tại Quảng Bình, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp cho các cán bộ quản lý nhà nước, cán bộ quản lý doanh nghiệp và các doanh nghiệp (DN), cơ sở CNNT. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan; các cơ sở, DN sản xuất kinh doanh trong công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Quảng Bình: Tập huấn nâng cao năng lực áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp
PGS.TS Trần Văn Nhân - Giám đốc Trung tâm SXSH Việt Nam giảng tại buổi tập huấn

 

Đây là hoạt động nằm trong “Chương trình hành động áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, giai đoạn 2013-2020”, nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị quản lý nhà nước và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh nắm vững những chính sách, thông tin liên quan về sản xuất sạch hơn (SXSH), cách tiếp cận và phổ biến nhân rộng mô hình áp dụng SXSH trong công nghiệp.

 

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Trần Văn Nhân (Giám đốc Trung tâm sản xuất sạch hơn Việt Nam) giới thiệu về SXSH và thực tiễn áp dụng ở Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc thực hiện tiếp cận này trong phát triển công nghiệp bền vững; trao đổi các thông tin về thách thức và lợi ích; các bài học kinh nghiệm trong thực tiễn áp dụng sản xuất sạch hơn, thúc đẩy thực hiện chiến lược sản xuất sạch hơn trong công nghiệp đến năm 2020 tại Quảng Bình.

 

Thông qua các buổi tập huấn như thế này, sẽ giúp các cơ sở, DN sản xuất, kinh doanh trong công nghiệp trên địa bàn tỉnh có thể áp dụng các giải pháp về quản lý, công nghệ, nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên thiên nhiên, nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, giảm thiểu phát thải và hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường, sức khoẻ con người và bảo đảm phát triển bền vững. Bên cạnh đó, góp phần giúp các cán bộ quản lý nhà nước, cán bộ quản lý doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, nâng cao năng lực tư vấn và thực hiện SXSH./.

 

Quỳnh Như


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang