Thứ Sáu, 30/09/2022 17:18:11 GMT+7

Tin đăng lúc 08-10-2021

Lượt xem: 447

Ra mắt công cụ mới đánh giá chuỗi sản xuất, cung ứng bền vững

Vừa qua, Ngân hàng Standard Chartered (Tập đoàn quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng, hoạt động tại Việt Nam từ 2009) đã cho ra mắt bộ công cụ trực tuyến giúp doanh nghiệp so sánh các chỉ số bền vững và khả năng duy trì hoạt động hiệu quả với các công ty khác trong cùng lĩnh vực.
Ra mắt công cụ mới đánh giá chuỗi sản xuất, cung ứng bền vững
Ngân hàng Standard Chartered ra mắt công cụ đánh giá chuỗi cung ứng bền vững 2021

Theo đó, việc đánh giá được căn cứ theo 5 chỉ số: Thân thiện với môi trường; sự minh bạch của các nhà cung cấp trực tiếp và gián tiếp hay các nhà cung cấp thứ cấp; sức khỏe tài chính; tính linh hoạt, khả năng thích ứng và sự hợp tác cũng như tính kết nối trong suốt hệ sinh thái. Đây là các chỉ số mà khách hàng có thể sử dụng để xác định các điểm yếu và tìm kiếm giải pháp cũng như sự tư vấn từ ngân hàng, nhằm hiện thực hóa các mục tiêu kinh doanh.

 

Đặc biệt, hiện nay, các vấn đề nảy sinh từ đại dịch Covid-19 đã buộc các doanh nghiệp phải xem xét lại chuỗi cung ứng khi mà thế giới đang hướng tới xây dựng một nền kinh tế tuần hoàn toàn cầu bền vững hơn. Công cụ này được phát triển dựa trên những chỉ số quan trọng của các chuỗi cung ứng bền vững hiện tại và kết quả khảo sát gần 1.000 công ty trên thế giới, tập trung vào khả năng duy trì hoạt động hiệu quả cũng như tính bền vững của các chuỗi cung ứng ở trong khu vực và trong các lĩnh vực khác nhau dựa trên 5 chỉ số nêu trên.

 

Hiện công cụ mới này đã bắt đầu phát huy tác dụng cho nhiều doanh nghiệp, nhất là sau khi các giải pháp hỗ trợ chuỗi sản xuất, cung ứng bền vững được triển khai ở nhiều nơi trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp.

 

Thanh Thảo


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang