Thứ Tư, 24/04/2019 09:28:57 GMT+7

Tin đăng lúc 13-09-2018

Sắp có “dòng sông sữa” của doanh nghiệp Việt tại Nga

“…Dòng sữa ngọt ngào sẽ thăng hoa cho mọi tình cảm bền chặt đời này đời khác giữa các con cháu chúng ta, nhớ mãi những khuôn mặt, những dáng hình của những người đã đặt viên gạch đầu tiên nơi này.”
Sắp có “dòng sông sữa” của doanh nghiệp Việt tại Nga
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo cao cấp của 2 nước trồng cây lưu niệm tại vùng đất sẽ xây dựng nhà máy

Đó là cảm xúc của bà Thái Hương - nữ doanh nhân được mệnh danh “người đàn bà sữa quyền lực” của Việt Nam trên đất Nga trong Lễ khởi công Nhà máy chế biến sữa TH có quy mô, công suất lớn nhất Liên bang Nga – thuộc Dự án Tổ hợp chăn nuôi sản xuất sữa TH tại Nga diễn ra ngày 7/9 tại tỉnh Kaluga. Những sản phẩm sữa mang thương hiệu TH true MILK sẽ sớm ra mắt tại thị trường Nga để ghi dấu ấn trí tuệ Việt, thương hiệu Việt trên thế giới…

 

 

Bà Thái Hương – nhà sáng lập và tư vấn đầu tư của Tập đoàn TH

 

“Dòng sông sữa” tại Nga

 

Ngày 7/9/2018, mùa thu vàng của nước Nga lại được chứng kiến bước tiến tiếp theo của một doanh nghiệp sữa Việt tiên phong đầu tư ra nước ngoài, khi tại miền đất được mệnh danh là “viên ngọc châu của thiên nhiên miền trung nước Nga”, Tập đoàn TH của Việt Nam đã tổ chức Lễ Khởi công Nhà máy chế biến sữa TH công suất 1.500 tấn/ngày - thuộc tốp đầu nhà máy có công suất chế biến sữa lớn nhất nước Nga. Nhà máy khi đi vào hoạt động sẽ sử dụng nguồn nguyên liệu hoàn toàn là sữa tươi từ các trang trại bò sữa TH tại Moscow và Kaluga.

 

Nhà máy này sẽ  nằm trong chuỗi sản xuất khép kín các sản phẩm sữa và đồ uống tốt cho sức khỏe thuộc Dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa công nghệ cao có tổng vốn đầu tư 2,7 tỷ USD của tập đoàn TH tại Liên bang Nga. Địa điểm đặt nhà máy là Khu công nghiệp thuộc vùng kinh tế đặc biệt Kaluga, huyện Borovsk, tỉnh Kaluga.

 

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới dự và thực hiện nghi lễ Khởi công nhà máy

 

Là sự kiện đặc biệt trong một dự án lớn, có tầm cỡ đánh dấu bước ngoặt trong quan hệ thương mại Việt – Nga, Lễ Khởi công của Tập đoàn TH vinh dự có được sự tham gia của Tổng Bí thư BCH TƯ Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng; Ông Alexei Vasilievich Gordeev - Phó Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga và nhiều quan chức cấp cao khác của hai nước.

 

Ngày 31/1/2018, khi TH khánh thành trang trại chăn nuôi bò sữa đầu tiên tại tỉnh Moscow với đàn bò sữa 1.100 con nhập khẩu từ Mỹ (nay tăng lên hơn 2.000 con và chuẩn bị nhập thêm 6.000 con). Tiến độ, tâm huyết và sự đột phá của Tập đoàn TH đối với dự án đã được báo chí Nga hết lời ca ngợi, đánh giá: “TH sẽ tạo ra dòng sông sữa và dòng sông ấy đang chảy ở Moscow”.

 

 

Một góc trang trại bò sữa TH tại Nga- nơi cung cấp nguồn sữa nguyên liệu cho nhà máy

 

Tới giờ, dòng sông ấy sẽ tiếp tục chảy ở Kaluga với trang trại lớn của TH đang xây dựng trên mảnh đất này. Đích cuối của dòng sữa tươi nguyên liệu từ các cụm trang trại ở Moscow và Kaluga chính là nhà máy chế biến sữa TH.

 

Tấm lòng tri ân của “người nội trợ tử tế”

 

Phát biểu trước lãnh đạo hai nước Việt - Nga tại lễ khởi công, Bà Thái Hương – nhà sáng lập và tư vấn đầu tư của Tập đoàn TH đã không giấu được niềm tự hào trước những thành quả, trái ngọt sau 3 năm xúc tiến đầu tư của TH tại Liên Bang Nga. Những mong muốn và cam kết của TH khi đầu tư sang Nga đã được chứng minh bằng nỗ và hành động, và nhà đầu tư Việt Nam này đã tạo dựng được lòng tin, có được sự yêu mến ở xứ sở Bạch Dương.

 

Bà chia sẻ: “Tập đoàn TH được biết đến là một Tập đoàn sản xuất thực phẩm và đồ uống hoàn toàn từ thiên nhiên với tôn chỉ mạnh mẽ: tôn trọng tự nhiên, nâng niu đất mẹ, kết hợp với khoa học công nghệ cao và công nghệ 4.0, tạo ra những giá trị không giới hạn theo chiều hướng tốt hơn cho sức khỏe, trên nền tảng phát triển bền vững mà nền sản xuất văn minh của thế giới đang hướng tới. Ở đây, mọi người tham gia vào dự án phải luôn luôn xác định được sứ mệnh mà mình đang theo đuổi là vì sức khỏe cộng đồng và phụng sự đất nước là vô điều kiện, tạo nên một sức mạnh vô bờ bến và không gì là không thể nếu như điều mong muốn của chúng ta là chính đáng”.

 

Đến với mảnh đất Kaluga, Tập đoàn TH nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của chính quyền địa phương. Bởi vậy, bà Thái Hương đã dành nhiều lời cảm kích vì sự ủng hộ đó:“Hôm nay, trên miền đất được mệnh danh là “viên ngọc châu của thiên nhiên miền trung nước Nga”. Tôi biết đến ông như một nhà lãnh đạo của một tỉnh đứng đầu Liên bang Nga về phát triển kinh tế và thu hút đầu tư, mà đặc biệt là trong thời kỳ cấm vận. Ông là một người luôn truyền cảm hứng, thắt chặt tình nghĩa và trọng trách giữa nhà đầu tư và chính quyền. Ở ông luôn có sự tận tụy, sự chia sẻ, hành động đầy trách nhiệm đối với nhà đầu tư và xem đó như là vì sự phồn vinh của nhân dân tỉnh nhà nơi ông là nhà lãnh đạo cao nhất – Đó chính là Ông Anotoly Artamonov - Thống đốc tỉnh Kaluga. Và điều này đã cho tôi một cảm nhận, dự án sẽ thành công ngoài sự mong đợi”.

 

Bà Thái Hương - nữ doanh nhân có tầm kiến tạo quốc tế ấy luôn nhắc tới tình yêu nước Nga và đã hoạch định sẵn một con đường, một kế hoạch tại nơi này:“Tôi sang Nga trong thời kỳ cấm vận, khi Nga thiếu hụt về sữa và các sản phẩm về sữa cũng như các sản phẩm về nông nghiệp. Như tôi đã cam kết, TH sẽ trở thành nhà nội trợ tử tế, sẽ cùng những người nông dân Nga yêu mến mảnh đất này, nơi sáu tháng ngủ đông tạo ra hệ sinh thái dinh dưỡng tốt nhất cho đất, rồi khi mặt trời vừa ló lên, vạn vật sinh sôi nảy nở; với một tư duy sản xuất theo chuỗi giá trị từ đồng cỏ đến bàn ăn và tính nhân văn của thương hiệu là ánh sáng dẫn lối, tạo ra những sản phẩm sữa tiêu chuẩn hàng đầu quốc tế”.

 

Chỉ một thời gian ngắn nữa, thành quả của người nội trợ tử tế ấy sẽ hiện diện tại nước Nga.

 

Nguồn Enternews


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang