Chủ Nhật, 04/06/2023 10:37:12 GMT+7

Tin đăng lúc 06-03-2023

Lượt xem: 774

Science Fair – Giới trẻ làm chủ công nghệ

Bước sang mùa thứ 6, Hội chợ Khoa học Science Fair đã được mở rộng quy mô với nhiều hoạt động nổi bật như các trò chơi tương tác, thí nghiệm trưng bày,... và tiếp bước thành công mang khoa học đến gần hơn với cộng đồng.
Science Fair – Giới trẻ làm chủ công nghệ
Ban Tổ chức Science Fair 2023

Ngày 04/3/2023, tại Trường THPT Chuyên HN - Amsterdam đã diễn ra sự kiện Science Fair 2023: Spring-kles. Đây là sự kiện phi lợi nhuận thường niên do CLB khoa học Society of Open Science tổ chức. Tiếp nối 5 mùa sự kiện thành công, BTC đã lấy chủ đề “Mùa Xuân” làm ý tưởng cho không gian trang trí cũng như các hoạt động xoay quanh bộ môn khoa học ở Science Fair 2023 lần này.

 

Khác với những mùa trước, Science Fair 2023 được tổ chức với quy mô lớn hơn, đối tượng tham gia cũng được mở rộng. Các hoạt động trải nghiệm cũng được đa dạng hóa, đặc biệt người tham gia triển lãm có thể trực tiếp tham gia thí nghiệm khoa học.

 

 

 

 

 

 

 Người tham gia được trực tiếp trải nghiệm những thí nghiệm khoa học tại triển lãm

 

 

 

Đội ngũ staff đang thực hiện các thí nghiệm cho khách tham quan

 

Được biết, quy mô dự tính ban đầu là khoảng 2.000 người tham gia triển lãm. Mọi hoạt động trong khu vực diễn ra sự kiện đều được BTC sắp xếp phù hợp, đi từ quan sát đến trực tiếp trải nghiệm.

 

 

Thí nghiệm “Bàn tay lửa” tại buổi triển lãm

 

Em Nguyễn Khắc Nhật Minh (2006) - Trưởng ban Tổ chức đã chia sẻ: “Hơn 100 thành viên của CLB chúng em đã cùng nhau chuẩn bị hơn 2 tháng cho một ngày sự kiện với mong muốn Hội chợ diễn ra trọn vẹn nhất, từ đó có thể lan toả tình yêu khoa học đến với cộng đồng”.

 

Hội chợ Khoa học đã diễn ra trong không khí náo nhiệt và tràn đầy sự hào hứng của người tham gia. Bên cạnh các hoạt động mang tính học thuật, sự kiện còn thu hút các bạn trẻ bằng những tiết mục biểu diễn sôi động cùng không gian triển lãm thú vị, lôi cuốn.

CTV

 

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang