Thứ Năm, 20/06/2019 16:41:48 GMT+7

Tin đăng lúc 23-07-2018

SEA Games 31: Cú hích cho du lịch Việt Nam

Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định, đăng cai tổ chức thành công sự kiện SEA Games 31 đồng nghĩa với việc tiếp tục khẳng định, nâng cao uy tín của Việt Nam trong khối ASEAN. 
SEA Games 31: Cú hích cho du lịch Việt Nam
Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 22 năm 2003.

SEA Games 31 được đánh giá là cơ hội để quảng bá hình ảnh con người, văn hóa, phong tục tập quán của Việt Nam đến với bạn bè trên khắp thế giới.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 29 kỳ SEA Games được tổ chức. Nếu theo thứ tự luân phiên, Campuchia sẽ tổ chức SEA Games 31 vào năm 2021 và Việt Nam sẽ đến lượt đăng cai SEA Games vào năm 2023.

 

Tuy nhiên, do chưa có đủ điều kiện nên Campuchia đã đề nghị và được Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) chấp thuận cho đăng cai tổ chức SEA Games 32 vào năm 2023. Quyền đăng cai SEA Games 31 được SEAGF dự kiến trao cho Việt Nam.

 

Tại buổi họp Thường trực Chính phủ cho ý kiến về chủ trương đăng cai tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 vào ngày 9.7 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh, đây vừa là trách nhiệm, vừa là vinh dự của Việt Nam, một thành viên tích cực của ASEAN, đồng thời là cơ hội quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh, con người đất nước Việt Nam ra khu vực, thế giới.

 

Kết luận tại buổi họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhất trí giao Hà Nội chủ trì tổ chức sự kiện này, đồng thời giao Ban Cán sự đảng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch có tờ trình báo cáo Bộ Chính trị về việc đăng cai tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 tại Hà Nội.

 

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải cho biết, trên địa bàn TP.Hà Nội có nhiều công trình thể thao của Bộ VHTTDL. Các bộ, ngành và một số địa phương gần Hà Nội cũng có nhiều công trình thể thao chỉ cần bảo dưỡng, nâng cấp là đủ điều kiện để phục vụ tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11.

 

“Các cơ sở vật chất tại Hà Nội hiện nay cũng đã được bảo dưỡng, nâng cấp một bước để chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Đối với một số công trình thể thao còn thiếu như cụm sân quần vợt, Hà Nội đã có phương án xã hội hóa để đầu tư xây dựng trong thời gian tới.

 

Như vậy, đối với cơ sở vật chất hiện có, việc cải tạo, sửa chữa, nâng cấp, chủ yếu là chỉnh trang, sơn, sửa chữa nhỏ; bổ sung hệ thống âm thanh, hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện dự phòng; cải tạo lại khu vực VIP; bố trí các phòng chức năng... là đủ điều kiện để phục vụ tổ chức SEA Games 31” - Thứ trưởng Lê Khánh Hải nói với Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL.

 

Trong nhiều năm trở lại đây, Việt Nam đã từng bước khẳng định vị thế của mình trên đấu trường thể thao khu vực cũng như châu lục khi trở thành nước chủ nhà của nhiều giải đấu lớn như SEA Games 2003, ABG5… và đã đạt được nhiều thành công vang dội.

 

Qua mỗi lần tổ chức, ngành thể thao Việt Nam đã liên tục đúc rút kinh nghiệm để hoàn thiện, nâng cao chất lượng cho những lần sau đó.

 

Theo Thứ trưởng Lê Khánh Hải, rút kinh nghiệm từ những lần tổ chức các đại hội thể thao quốc tế trước đây, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, việc tổ chức SEA Games 31 sẽ giao cho địa phương đăng cai là thủ đô Hà Nội chủ động trong việc xây dựng kế hoạch và lên phương án tổ chức 
đại hội.

 

“Phải tận dụng triệt để cơ sở vật chất hiện có, không đầu tư xây dựng mới các công trình thể thao từ ngân sách nhà nước, tăng cường thu hút các nguồn lực của xã hội để tổ chức SEA Games” - Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho biết.

 

Cơ hội quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam

 

Bên cạnh đó, thông qua SEA Games, Việt Nam cũng sẽ có rất nhiều thuận lợi để quảng bá hình ảnh, con người, phong tục tập quán, văn hóa đến với quốc tế bởi SEA Games 31 có ý nghĩa hết sức quan trọng không chỉ đối với lĩnh vực thể dục thể thao, mà còn có tác động, ảnh hưởng sâu sắc tới các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, xã hội của đất nước ta.

 

“Đăng cai tổ chức thành công sự kiện này đồng nghĩa với việc tiếp tục khẳng định, nâng cao uy tín của Việt Nam trong khối ASEAN. SEA Games 31 cũng sẽ góp phần trực tiếp vào việc quảng bá hình ảnh của thủ đô Hà Nội - thành phố đăng cai tổ chức đại hội và các địa phương tham gia tổ chức đại hội với bạn bè quốc tế, góp phần thu hút khách du lịch và đầu tư của trong nước và quốc tế vào thủ đô Hà Nội và các địa phương” - Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh.

 

Theo báo Lao động


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang