Thứ Tư, 20/01/2021 03:58:47 GMT+7

Tin đăng lúc 22-08-2020

Tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, vận chuyển khẩu trang, găng tay y tế không đảm bảo chất lượng

Trước tình trạng găng tay, khẩu trang y tế không đạt chuẩn, không được cơ quan y tế cấp phép tiêu thụ tràn lan trên thị trường, Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Công Thương, Bộ Công an tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, vận chuyển khẩu trang, găng tay y tế không đảm bảo chất lượng và báo cáo kết quả trong tháng 9 tới đây.
Tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, vận chuyển khẩu trang, găng tay y tế không đảm bảo chất lượng
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở tập kết, sản xuất găng tay y tế, khẩu trang có nghi ngờ về chất lượng (Ảnh: suckhoedoisong)

 

Việc khẩu trang và găng tay y tế không đảm bảo chất lượng được đưa ra thị trường tiêu thụ không chỉ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng mà còn khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 khó được kiểm soát. Do vậy, cần phải có chế tài xử lý mạnh mới đủ sức răn đe.

 

Theo số liệu từ Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội cho thấy, trong nửa tháng qua, các đội nghiệp vụ của đơn vị này đã phát hiện gần 100 vụ sản xuất vận chuyển khẩu trang và găng tay y tế không có hóa đơn chứng từ, không đạt tiêu chuẩn kháng khuẩn như công bố. Trong số đó, có 5 vụ có tính chất nghiêm trọng đã được Cục QLTT chuyển cho cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý.

 

Sau chỉ đạo của Thủ tướng, hiện, lực lượng QLTT thành phố đang triển khai lực lượng, tiếp tục kiểm soát thị trường để sớm phát hiện khẩu trang và các thiết bị y tế không đủ điều kiện lưu hành. Đối với các mặt hàng giả, không đảm bảo chất lượng sẽ kiên quyết tịch thu tiêu hủy để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

 

PV


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang