Thứ Sáu, 29/05/2020 23:48:13 GMT+7

Tin đăng lúc 28-02-2020

Tập đoàn TIBCO của Mỹ đặt chân tại Hà Nội

Tập đoàn TIBCO của Mỹ đã khai trương văn phòng tại Hà Nội sau gần 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam.
Tập đoàn TIBCO của Mỹ đặt chân tại Hà Nội

Trong năm 2020, TIBCO tăng cường sự hiện diện và đưa công nghệ hàng đầu thế giới tới Việt Nam nơi có nền kỹ thuật số đang phát triển. Đây hiện là một trong những thị trường đầu tư hấp dẫn nhất với chỉ số đổi mới toàn cầu liên tục tăng lên.

 

Ông Erich Gerber, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách kinh doanh quốc tế của TIBCO cho biết, Việt Nam đang có lợi thế lớn trong quá trình chuyển đổi số. Hiện Việt Nam đang sở hữu tốc độ tăng kinh tế rất ấn tượng. Theo dự báo là 6,5% vào năm 2020, cũng như 2021.

 

Người dân Việt Nam có xu hướng sử dụng điện thoại di động rất nhiều, với tỷ lệ đăng kí sử dụng điện thoại di động đang ở mức đáng kinh ngạc là 1:1,5 so với tỉ lệ trên thế giới là 1:0,75.

 

Ngoài ra, tỷ lệ người dùng thực hiện các dịch vụ tài chính trên mobile đạt tỷ lệ 44%, cao hơn nhiều sao với mặt bằng chung tại 30%.

 

Hiện Chính phủ Việt Nam cũng đã đặt ra nhiệm vụ số hóa của đất nước: Cho tới năm 2025, 50% doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ chuyển đổi sang nền tảng kỹ thuật số và phát triển ít nhất 80.000 doanh nghiệp công nghệ số.

 

Đây là những con số cho thấy tiềm năng lớn của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như ngân hàng, tài chính, bảo hiểm…

 

Trước tiềm năng to lớn của thị trường Việt Nam, TIBCO muốn tham gia sâu hơn vào quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

 

Với tinh thần “Hợp tác – Chìa khóa để hhiện đại hóa Việt Nam với chuyển đổi số”, TIBCO chính thức khai trương Văn phòng kỹ thuật mới nhất tại Hà Nội.

 

Ông Erich Gerber cho biết: “Chúng tôi hướng đến chia sẻ kiến thức và chuyên môn với các công ty tại Việt Nam về quản lý dữ liệu, cách tuân thủ các quy định về bảo mật và quản lý dữ liệu cũng như cách sử dụng sự thay đổi trong quản lý dữ liệu tổng thể để thực thi và hiện thực hóa lợi nhuận kinh doanh một cách hiệu quả hơn. Chúng tôi cũng đặt mục tiêu hợp tác với các tổ chức tài chính và học thuật uy tín nhất để tìm kiếm nhân sự tài năng cho các chương trình tuyển dụng và thực tập của công ty tại Việt Nam trong tương lai”.

 

Thông qua giải pháp TIBCO Connected Intelligence Cloud, công ty thúc đẩy các doanh nghiệp số bằng cách hỗ trợ khách hàng đưa ra các quyết định đúng đắn và hành động nhanh chóng và thông minh hơn. TIBCO cũng xây dựng các trải nghiệm hấp dẫn, tiếp sức cho các hoạt động và thúc đẩy đổi mới.

 

Khách hàng của TIBCO hiện nay chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực tài chính, viễn thông, logistic, bán lẻ.

 

Thời gian qua, TIBCO đã hợp tác với 3 tổ chức giáo dục đại học tại Việt Nam gồm Viện Quốc tế Pháp ngữ trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội và Học viện Ngân hàng nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai.

 

Theo Thời Báo Ngân Hàng


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang