Thứ Sáu, 27/11/2020 12:36:52 GMT+7

Tin đăng lúc 05-05-2018

Tất cả hãy vì “An toàn cho con người và tài sản trong quá trình sản xuất”

Đó là mục tiêu mà Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) hướng tới nhân dịp Lễ phát động Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động lần thứ II và Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2018 vừa được tổ chức vào ngày 04/5 tại TP Sầm Sơn, Thanh Hóa vừa qua.
Tất cả hãy vì “An toàn cho con người và tài sản trong quá trình sản xuất”
Ông Đỗ Xuân Hạ - Chủ tịch HĐQT HABECO (ngoài cùng bên trái) và ông Vũ Trường Sơn - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam (ngoài cùng bên phải) trao Giải Nhất cho 2 đội thi xuất sắc nhất tại Hội thi.

 

Qua Lễ phát động và Hội thi, HABECO muốn gửi tới người lao động nói chung cùng toàn thể CBCNV trong toàn hệ thống của mình thông điệp mang chủ đề: “Chủ động các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”.

 

Tham dự Hội thi có các ông Vũ Trường Sơn - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam; Trần Văn Lượng - Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương); Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, đại diện các ban ngành chức năng liên quan của TP Sầm Sơn và tỉnh Thanh Hóa, Ban giám khảo, đại diện lãnh đạo cùng đông đảo An toàn vệ sinh viên, CBCNV HABECO, cổ động viên và các cơ quan thông tấn báo chí.

 

Hội thi năm nay có 21 Đội thi thuộc 21 đơn vị thành viên của HABECO, với tổng số trên 200 An toàn vệ sinh viên thi triển tài năng ở ba nội dung: Kiến thức pháp luật, Phần thi tình huống và Tiểu phẩm về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Đây là những phần thi thiết thực, bổ ích và thực sự hấp dẫn, lý thú khi được các Đội thi ghanh đua và trình diễn dưới hình thức tiểu phẩm kịch, giúp truyền đạt những thông tin về an toàn vừa nhẹ nhàng vừa sâu lắng.

 

 

Ông Nguyễn Hải Hồ - Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban Chỉ đạo Tháng hành động về ATVSLĐ HABECO phát biểu tại Hội thi

 

Khai mạc Hội thi, ông Nguyễn Hải Hồ - Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban Chỉ đạo Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động lần 2 năm 2018 của HABECO nhấn mạnh: “Thực hiện Kế hoạch số 398/KH-BCĐTƯ ngày 24/01/2018 của Ban Chỉ đạo Trung ương Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng hành động năm nay được tổ chức từ ngày 01/5 đến 31/5/2018 nhằm truyền đạt thông điệp mạnh mẽ với chủ đề: Chủ động các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Một trong những trọng tâm của Kế hoạch là tổ chức Hội thi ATVSV giỏi toàn Tổng công ty với mục đích nâng cao kiến thức pháp luật, chất lượng, kỹ năng, phương pháp hoạt động của mạng lưới ATVS, nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác ATVSLĐ và Phòng chống cháy nổ (PCCN), góp phần hoàn thành xuất sắc, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của HABECO năm 2018…”.

 

Với ý nghĩa đó, Lễ phát động và Hội thi đã góp phần thực hiện được nhiều nội dung quan trọng như: Thông tin, tuyên truyền, phát động sâu rộng ở các ngành, địa phương, các doanh nghiệp, đơn vị chấp hành đúng quy định pháp luật trong công tác ATVSLĐ và PCCN; Đẩy mạnh các hoạt động và biện pháp phòng ngừa, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc, giúp cải thiện điều kiện lao động; Tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và ý thức trách nhiệm của người sử dụng lao động, người lao động trong việc thực hiện các quyền, nghĩa vụ của mình theo Luật ATVSLĐ. Qua đó, góp phần xây dựng, phát triển văn hóa an toàn lao động trong doanh nghiệp cũng như bảo vệ tài sản của Nhà nước, tài sản của công dân để ổn định, phát triển kinh tế xã hội.

 

 

Ông Trần Văn Lượng - Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) phát biểu tại Hội thi

 

Ông Trần Văn Lượng - Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) cho biết: “Năm 2017, theo thống kê, toàn quốc xảy ra 8.956 vụ tai nạn lao động, làm 9.173 người bị nạn. Trong đó, 898 vụ tai nạn làm chết 928 người. Về nguyên nhân: Do người sử dụng lao động chiếm 45,41%; Do người lao động chiếm 20%; Còn lại 34,59% do nguyên nhân khác… Qua đó, chúng tôi mong rằng, công tác ATVSLĐ – PCCN sẽ tiếp tục được HABECO quan tâm hơn nữa. Từ đó, mọi người lao động, người sử dụng lao động luôn ý thức được hết trách nhiệm của mình và triển khai tích cực, hiệu quả các quy định về ATVSLĐ – PCCN, đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất…”.

 

Tại Hội thi năm nay, Ban Giám khảo đánh giá cao về công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức cũng như ghi nhận về chất lượng chuyên môn, hình thức thi tài. Đặc biệt, ở phần thi Tiểu phẩm, rất nhiều tiểu phẩm đã gây ấn tượng tốt đẹp, bất ngờ với Ban Giám khảo, người xem bởi truyền tải được nhiều nội dung thông tin mang tính lý thuyết, khô cứng mà vẫn dí dỏm, khôi hài, đi vào lòng người, đậm chất nghệ thuật như: “Hãy chung tay” (của Nhà máy Bia Hà Nội Hoàng Hoa Thám); “Cha tôi” (của Công ty CP Bia Hà Nội – Hải Dương); “Hối hận muộn màng” (của Công ty CP Bia Hà Nội – Nghệ An); “Chuyện nhỏ mà không nhỏ” (của Công ty CP Thương mại Bia Hà Nội); “Vì một môi trường ATVSLĐ” (của Công ty CP Bia Hà Nội – Thái Bình)…

 

 

Phần thi Tiểu phẩm ấn tượng của Đội thi Công ty CP Bia Hà Nội Nghệ An

 

Hưởng ứng Lễ phát động và Hội thi, đại diện cho các Đội thi, ông Đỗ Trường Giang – Phó giám đốc Công ty CP Bia Thanh Hóa khẳng định: “Là một Đơn vị chuyên sản xuất bia, với rất nhiều trang thiết bị và máy móc, chúng tôi nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của công tác đảm bảo ATVSLĐ trong hoạt động SXKD. Do vậy, hưởng ứng Lễ phát động Tháng hành động ATVSLĐ, chúng tôi luôn cam kết: Thực hiện tốt công tác ATVSLĐ – PCCN, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cải thiện điều kiện lao động…”.

 

 

Ông Phạm Việt Dũng – Chủ tịch Công đoàn HABECO trao 100 triệu cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

 

Tổng kết Hội thi, ông Phạm Việt Dũng – Chủ tịch Công đoàn HABECO đánh giá: “Sau 1 ngày khẩn trương và tích cực, Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2018 cấp Tổng công ty đã thành công tốt đẹp. Phải nói rằng, các anh chị em đã có nhiều cố gắng và quyết tâm cao, trả lời tốt các câu hỏi, xử lý tốt các tình huống đặt ra và hoàn thành tốt việc diễn xuất trong tiểu phẩm. Đó là điều cố gắng rất lớn của các an toàn vệ sinh viên. Nhiều đội đạt điểm cao và không vi phạm quy chế Hội thi. Tuy nhiên, cũng còn một số thí sinh còn mất bình tĩnh và hồi hộp, trả lời câu hỏi và thực hành còn bị hạn chế. Điều đó cũng dễ hiểu và dễ thông cảm, bởi vì trong lao động sản xuất và nhiệm vụ về công tác ATVSLĐ ở tại nơi làm việc thì chúng ta rất giỏi, nhưng chưa quen với việc lên sân khấu để xử lý tình huống và diễn xuất giữa chỗ đông người, nên không thể tránh khỏi sự mất bình tĩnh, ảnh hưởng đến kết quả thi…”.

 

Nhưng về mặt cơ bản, HABECO đã đạt được yêu cầu và mục đích của Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi. Đây là dịp để đội ngũ làm công tác ATVSLĐ hiểu biết thêm về công tác của mình, nâng cao nghiệp vụ đội và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Từ đó, làm tốt nhiệm vụ của một an toàn  vệ sinh viên ở cơ sở, nhằm mục tiêu “ An toàn cho con người và tài sản trong quá trình sản xuất…

 

 

Ông Nguyễn Hải Hồ , Phó Tổng giám đốc HABECO trao 100 triệu đồng hỗ trợ CBCNVLĐ  tỉnh Thanh Hóa có hoàn cảnh khó khăn 

 

Trong khuôn khổ Lễ phát động và Hội thi, với tinh thần tương thân tương ái, HABECO cũng đã trao 100 triệu đồng hỗ trợ CBCNVLĐ tỉnh Thanh Hóa có hoàn cảnh khó khăn, không may bị tai nạn lao động và trao 100 triệu cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của TP Sầm Sơn (Thanh Hóa).

 

 

Đại diện các Đội thi nhận cờ lưu niệm tại Hội thi

 

 

Kết quả Hội thi

 

Giải Nhất thuộc về:

 

1.    Nhà máy Bia Hà Nội tại 183 Hoàng Hoa Thám (Hà Nội)

 

2.    Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải Dương


Giải Nhì thuộc về:

 

1.    Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Quảng Bình

 

2.    Nhà máy Bia Hà Nội – Mê Linh

 

3.    Công ty Cổ phần Bia Thanh Hóa.

 

4.    Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Nghệ An

 

5.    Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Thái Bình


Giải Ba thuộc về:

 

1.    Công ty CP Đầu tư & Phát triển công nghệ Bia – Rượu – NGK Hà Nội

 

2.    Công ty Cổ phần Cồn - Rượu Hà Nội

 

3.    Công ty Cổ phần Habeco - Hải Phòng

 

4.    Công ty Cổ phần Thương mại Bia Hà Nội

 

5.    Công ty TNHH Thủy tinh San Miguel Yamamura Hải Phòng

 

6.    Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải Phòng.

 

7.    Công ty Cổ phần Bao bì Habeco.

 


Giải khuyến khích thuộc về:

 

1.    Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Kim Bài

 

2.    Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hồng Hà.

 

3.    Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hưng Yên 89

 

4.    Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Quảng Trị

 

5.    Công ty Cổ phần Bao bì Bia – Rượu – Nước giải khát

 

6.    Công ty TNHH MTV Thương mại HABECO

 

7.    Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Nam Định.


Các Giải phong trào thuộc về:

 

1.    Nhà máy Bia Hà Nội – Hoàng Hoa Thám (3 Giải)

 

2.    Công ty TNHH Thủy tinh San Miguel Yamamura Hải Phòng

 Hà Đăng


Tag:HABECO

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang