Thứ Tư, 24/04/2019 13:22:11 GMT+7

Tin đăng lúc 11-03-2018

THACO hỗ trợ tỉnh Quảng Nam 600 tỷ đồng xây dựng nút giao vòng xuyến 2 tầng

Sáng 10/3, tại Khu Kinh tế mở Chu Lai, UBND tỉnh Quảng Nam và Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) tổ chức khởi công nút giao vòng xuyến 2 tầng giữa quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam với đường trục chính từ cảng Chu Lai đến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.  
THACO hỗ trợ tỉnh Quảng Nam 600 tỷ đồng xây dựng nút giao vòng xuyến 2 tầng
Khởi công công trình giao thông cấp I 100% vốn do doanh nghiệp tài trợ

Dự án có tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng, được xây dựng tại vị trí giao cắt giữa Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc-Nam với tuyến đường trục chính nối từ cảng Chu Lai đến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và cũng là tuyến đường trục ngang chính trong Khu kinh tế mở Chu Lai và Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai – Trường Hải; do Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Tân Phong thiết kế với phương án bao gồm: Vòng xuyến cỡ lớn trên tầng 2 đường kính 80m để giải quyết giao cắt với đường sắt cho tất cả các hướng ra vào Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai - Trường Hải và cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, dành cho ô tô các hướng đi từ đường cao tốc và khu công nghiệp vượt qua đường sắt Bắc - Nam đi QL1A, cảng Chu Lai và ngược lại; đảo xuyến nhỏ hơn ở phía dưới mặt đất đường kính 50m (tại QL1A) dành cho các hướng đi trên QL1A và vào cảng Chu Lai, nhằm điều chỉnh giao thông cho ngã ba giao giữa QL1A với đường vào cảng. Đồng thời xây dựng 01 cầu bộ hành vượt qua đường sắt, nối từ đường Khu công nghiệp ô tô Chu Lai - Trường Hải sang QL1A, với bề rộng cầu 3,5m. Quy mô công trình: vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực.

 

 

Công trình được triển khai xây dựng ngay sau lễ khởi công

 

Đây là công trình giao thông cấp I đã được Bộ GTVT thẩm định thiết kế cơ sở, chủ đầu tư THACO phê duyệt dự án đầu tư và thực hiện các thủ tục theo quy định về đầu tư xây dựng. Dự án đã hoàn thành các thủ tục về đất đai, bồi thường và giải phóng mặt bằng theo quy định.

 

Dự kiến dự án sẽ thi công và hoàn thành trong 5 tháng, và khánh thành vào ngày 17/8/2018 nhân kỷ niệm 15 năm thành lập KKT mở Chu Lai. Sau khi hoàn thành sẽ bàn giao cho UBND tỉnh Quảng Nam tiếp nhận, quản lý và đưa vào khai thác sử dụng.

 

Trước đó, tại Quyết định số 1978/QĐ-TTg ngày 14/10/2016, Thủ tướng Chính phủ đã giao và bố trí nguốn vốn 200 tỷ đồng để đầu tư cầu vượt trực thông tại vị trí giao giữa Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc - Nam với đường trục chính nối cảng Chu Lai đến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Tuy nhiên, với nguồn vốn 200 tỷ đồng chỉ đáp ứng quy mô đầu tư xây dựng 01 cầu vượt qua Quốc lộ 1 và đường sắt Bắc - Nam, khổ cầu 16,5m và 02 cầu nhánh vượt đường sắt Bắc - Nam với quy mô mặt cắt phần xe chạy 6,5m và đường dẫn chuyển làn. Với quy mô trên không thể đáp ứng được nhu cầu giao thông theo sự phát triển của Khu kinh tế mở Chu Lai trong tương lai và nhất là kết nối với đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Nhận biết được nhu cầu cấp thiết, tầm quan trọng của dự án và hưởng ứng lời kêu gọi của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, Công ty Ô tô Trường Hải - THACO đã đề xuất và được Chính phủ, Bộ Giao thông – Vận tải, tỉnh Quảng Nam chấp thuận cho đầu tư nâng quy mô cầu vượt thành Nút giao vòng xuyến 2 tầng với tổng mức đầu tư dự án là 600 tỷ đồng bằng 100% nguồn vốn của mình.

 

Được biết, nhân kỷ niệm 15 năm đặt nhà máy tại KKT mở Chu Lai, trong năm 2018, THACO sẽ hỗ trợ tỉnh Quảng Nam 1000 tỷ đồng thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng. Trong đó, 600 tỷ đồng xây dựng dự án nút giao vòng xuyến, 400 tỷ đồng còn lại sẽ xây dựng các hạng mục hạ tầng khác.

 

Nguồn Báo Công Thương


Tag:THACO

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang