Thứ Năm, 25/04/2019 12:47:18 GMT+7

Tin đăng lúc 29-10-2018

Thái Bình mở rộng 2 khu công nghiệp

Thái Bình vừa nhất trí chủ trương điều chỉnh phạm vi ranh giới quy hoạch chi tiết Khu Công nghiệp Phúc Khánh và Khu Công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh.
Thái Bình mở rộng 2 khu công nghiệp
Khu công nghiệp Phúc Khánh thái Bình

Khu công nghiệp Phúc Khánh hiện có tổng điện tích 120ha với 48 doanh nghiệp đang hoạt động. Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh hiện có tổng diện tích 58,41ha với 35 doanh nghiệp đang hoạt động.

 

Do có nhiều bất cập trong quý trình quản lý: quy hoạch, việc hưởng chính sách khuyến khích ưu đãi đầu tư và công tác quản lý nhà nước nên Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh đề xuất điều chính phạm vi ranh giới quy hoạch chi tiết 2 khu công nghiệp.

 

Từ năm 2001, việc quy hoạch KCN Nguyễn Đức Cảnh và Phúc Khánh chưa dự báo được sự phát triển của TP Thái Bình, cho nên, hiện 2 KCN này nằm ngọn trong trung tâm thành phố. Trong mỗi KCN cũng chưa quy hoạch được các ngành nghề khác nhau cho phù hợp. Ví dụ: KCN Nguyễn Đức Cảnh chủ yếu là ngành nghề dệt – may, thu hút nhiều lao động nữ nên giờ cao điểm mật độ giao thông tăng đột biến…

 

Việc KCN Nguyễn Đức Cảnh, Phúc Khánh tập trung lao động quá cao trong khi các điều kiện hạ tầng xã hội: đường giao thông, nhà ở, bệnh viện, tường học… chưa kịp phát triển đã làm nảy sinh nhiều bất cập mang tính xã hội. Hiện nay, KCN Nguyễn Đức Cảnh đã được lấp đầy trong khi đó nhu cầu nhà ở cho người lao động trên địa bàn thành phố rất lớn.

 

Trước thực tế trên, ông Đặng Trọng Thăng – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình nhất trí chủ trương điều chính phạm vi ranh giới quy hoạch chi tiết 2 KCN: Nguyễn Đức Cảnh và Phúc Khánh. Đồng thời, giao Ban Quản lý khu kinh tế và các KCN hoàn chỉnh quy hoạch trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

 

Theo đó, sau điều chỉnh, KCN Phúc Khánh sẽ có diện tích là 159ha, KCN Nguyễn Đức Cảnh sẽ có diện tích là 75,25ha.

 

Sau khi quy hoạch được phê duyệt, Ban Quản lý khu kinh tế và các KCN tỉnh phối hợp với các Sở, ban ngành và các doanh nghiệp trong 2 KCN thống nhất nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền được hưởng của các doanh nghiệp.

 

Nguồn Enternews


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang