Thứ Bẩy, 29/02/2020 11:29:29 GMT+7

Tin đăng lúc 27-09-2018

Thái Nguyên: Đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá sản phẩm công nghiệp nông thôn

Hoạt động xúc tiến thương mại là một trong những công việc quan trọng, hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm thị trường và nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Ý thức rõ điều đó, những năm qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Thái Nguyên (Trung tâm Khuyến công) đã triển khai có hiệu quả nhiều chương trình xúc tiến, quảng bá sản phẩm, từ đó, nâng tầm thương hiệu vùng miền và đẩy mạnh kết nối giao thương.
Thái Nguyên: Đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá sản phẩm công nghiệp nông thôn
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đến thăm và đánh giá cao các sản phẩm CNNT của tỉnh tại Hội chợ, triển lãm "Mỗi xã, phướng một sản phẩm… năm 2018".

Một trong những chương trình xúc tiến, quảng bá sản phẩm được Thái Nguyên tập trung, đẩy mạnh thực hiện trong thời gian qua, đó là phát triển các sản phẩm đặc trưng của địa phương. Đây là hướng đi mà tỉnh Thái Nguyên đã xác định rõ để nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững. Với nhiều nỗ lực, đến nay, trên địa bàn Thái Nguyên đã có nhiều sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý, chứng nhận Nhãn hiệu tập thể và Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu do Bộ Công Thương và UBND tỉnh cấp… Tuy nhiên, dù đã có một số sản phẩm vươn ra thị trường lớn, nhưng việc tiêu thụ các loại sản phẩm chủ yếu vẫn còn manh mún, nhỏ lẻ và phụ thuộc phần lớn vào tư thương.         

         

Khắc phục tình trạng đó, thời gian qua, Sở Công Thương Thái Nguyên cũng như Trung tâm Khuyến công đã tăng cường phối hợp với Cục Công Thương địa phương (Bộ Công thương) và các ban, ngành trong tỉnh tổ chức cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn tham gia nhiều hội nghị kết nối cung cầu, với các kênh phân phối hàng hóa nội địa và khu vực phía Bắc; triển khai nhiều chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong công tác quảng bá, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm…         

 

    

 

Sản phẩm chè của Công ty TNHH Huy Cúc được đông đảo thực khách đến thưởng thức và mua hàng tại Hội chợ

 

Điển hình như trong các năm gần đây, Trung tâm đã hỗ trợ kinh phí thuê các gian hàng cho nhiều doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh tham gia trưng bày sản phẩm tại "Hội chợ Triển lãm mỗi xã, phường một sản phẩm, Thái Nguyên năm 2016 và 2017", nhằm kết nối giao thương, mở rộng thị trường buôn bán; Đưa các sản phẩm có thế mạnh của địa phương đến trưng bày tại Hội chợ ở các tỉnh Bắc Ninh, Nghệ An, Nam Định, Phú Yên... Đặc biệt, đầu tháng 9 vừa qua, Trung tâm đã tạo điều kiện, hỗ trợ cho 18 doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh và 05 đơn vị đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2018 tham gia trưng bày sản phẩm tại Hội chợ Triển lãm "Mỗi xã, phường một sản phẩm và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao khu vực Trung du miền núi phía Bắc - Thái Nguyên 2018" do Trung tâm Xúc tiến Thương mại Thái Nguyên tổ chức. Tại Hội chợ, các sản phẩm được trưng bày chủ yếu gồm các sản phẩm chè của HTX La Bằng, HTX chè Tân Hương, HTX chè An Thịnh, Công ty TNHH Huy Cúc, Công ty CP trà Hà Thái; sản phẩm súc xích của HTX Thanh niên Tân Linh… Qua đó, tạo cơ hội cho các đơn vị mua bán, trao đổi, giao dịch trực tiếp với các bạn hàng, đối tác, người tiêu dùng cả nước.         

         

Là một trong những đơn vị được Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Thái Nguyên hỗ trợ gian hàng trưng bày sản phẩm tại Hội chợ Triển lãm nói trên, ông Dương Quốc Huy - Giám đốc Công ty TNHH Huy Cúc (Tổ 13, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công) chia sẻ: “Đến với Hội chợ, Huy Cúc đã trưng bày một số sản phẩm đặc trưng của Công ty như: Chè búp khô Thái Nguyên; tinh bột chè làm đẹp; Tinh bột chè làm ẩm thực và bột lá sen tươi… Trong đó, chè búp khô Thái Nguyên đã được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực. Những ngày tham dự hội chợ, gian hàng của Công ty có nhiều khách hàng và các đoàn doanh nghiệp đến tìm hiểu và đặt mua sản phẩm với số lượng lớn…”.

 

         

 

Gian trưng bày các sản phẩm chè đạt chứng nhận sản phẩm CNNTTB tỉnh Thái Nguyên tại Hội chợ

 

Để tiếp tục hỗ trợ các Doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn trong vấn đề xúc tiến thương mại, thời gian tới, Trung Khuyến công sẽ tiếp tục tham mưu với Bộ Công Thương, UBND tỉnh Thái Nguyên triển khai các chính sách hỗ trợ kinh tế, hợp tác giao thương; Tăng cường phối hợp với các đơn vị trong việc tiêu thụ các sản phẩm có thế mạnh của địa phương, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài tỉnh; Tích cực hỗ trợ, tư vấn cho các cơ sở sản xuất về thiết kế mẫu mã, bao bì, nhãn mác….; Mở các lớp tập huấn để nâng cao năng lực điều hành, hoạt động cho các cơ sở, góp phần phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

         

Nhờ việc đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá thương mại đối với những sản phẩm có thế mạnh của tỉnh, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã và đang hình thành liên kết chuỗi trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản. Từ đó, góp phần nâng cao giá trị nông sản, ổn định đầu ra cho sản phẩm, từng bước khẳng định giá trị thương hiệu trên thị trường./.

 

Tuấn Anh

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang