Thứ Tư, 03/06/2020 07:45:49 GMT+7

Tin đăng lúc 02-06-2019

Thêm nhà máy điện gió 50 MW tại Bạc Liêu

Sáng 1/6, tại xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu chính thức khởi công Nhà máy Điện gió Hòa Bình 1. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cùng nhiều người dân đến dự.
Thêm nhà máy điện gió 50 MW tại Bạc Liêu
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng bấm nút khởi công Nhà máy Điện gió Hòa Bình 1.

Điện gió Hòa Bình 1 có tổng vốn đầu tư 3.000 tỉ đồng, công suất 50 MW được xây dựng trong khu vực có tổng diện tích hơn 1.000 ha mặt nước. Khi đi vào hoạt động, nhà máy cung cấp 161.00 MWh vào hệ thống lưới điện quốc gia thông qua hợp đồng dài hạn với Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cho biết,  khi đi vào hoạt động, Nhà máy điện gió Hòa Bình 1 sẽ là nhà máy điện gió thứ 3 của tỉnh. Việc triển khai dự án rất phù hợp với điều kiện và định hướng phát triển của Bạc Liêu. Dự án này cùng các dự án điện gió ven biển khác và Dự án điện khí hóa lỏng LNG 3200 MW sẽ đóng vai trò rất lớn, là một trong 5 trụ cột của tỉnh Bạc Liêu.

 

 

Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết hiện tại Bạc Liêu còn 14 dự án năng lượng sạch đang trình các thủ tục đầu tư.

 

Bạc Liêu hiện có dự án điện gió của Công ty Công Lý đang vận hành với quy mô 99,2 MW, là dự án điện gió lớn nhất cả nước, hiện đang hoàn thiện thủ tục để thi công giai đoạn 3, công suất 142 MW cùng với hai dự án công suất 100MW đã hoàn thành thủ tục đầu tư.

 

Tỉnh này còn 14 dự án khác đang trình xin bổ sung quy hoạch. Các dự án này sẽ giúp Bạc Liêu thành trung tâm quốc gia về năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.

 

Dự án Nhà máy Điện gió Hòa Bình 1 dự kiến hòa điện vào tháng 6/2021.

 

Theo laodong.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang