Thứ Bẩy, 16/01/2021 22:49:12 GMT+7

Tin đăng lúc 19-11-2015

Thị trường quà tặng 20/11: Bút mạ vàng, sách vở mạ vàng được săn lùng

Bút mạ vàng, sách, vở mạ vàng, những bức tranh mạ vàng,... có giá khá đắt giao động khoảng 2 triệu đồng - chục triệu đồng được những gia đình có điều kiện tìm mua tặng các thầy cô giáo.
Thị trường quà tặng 20/11: Bút mạ vàng, sách vở mạ vàng được săn lùng
Một bông hồng mạ vàng có giá 2 triệu đồng

Quà tặng xa xỉ được ưa chuộng

 

Theo anh Trần Khôi Nguyên, phụ trách maketing của công ty Karalux, chuyên mạ vàng và chế tác các loại quà tặng mạ vàng cho biết: "Thị trường quà tặng mà vạng ngày 20/11, không có nhiều biến động như những ngày 20/10 hay 8/3. Tuy nhiên, vẫn có số lượng khách hàng tăng lên nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam".

 

Anh Nguyên cho biết, những mặt hàng thường được chọn nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, bao gồm, bút mạ vàng, sách, vở mạ vàng, những bức tranh mạ vàng,.... Chúng thường có giá khá đắt giao động khoảng 2 triệu đồng - chục triệu đồng.

 

Khách hàng ở đây thường là những doanh nhân, người có thu nhập cao. Anh Nguyên nói: "Người Việt Nam ngày càng có thu nhập ổn định hơn và họ cũng chọn những món quà có giá trị hơn. Ví dụ như 5 năm trước, công ty chúng tôi là công ty đầu tiên được thành lập chuyên chế tác mạ vàng. Trong khoảng thời gian đó, khách hàng hầu như không biết về loại quà tặng này, khách hàng ít đồng nghĩa với việc buôn bán ế ẩm. Tuy nhiên, mấy năm trở lại đây, lượng khách hàng đang ổn định dần dần".

 

Ngày 20/11, không chỉ là ngày để các em học sinh bày tỏ lòng biết ơn của mình tới những thầy cô giáo đã và đang dạy mình những nét chữ. Một kỉ niệm mà anh Nguyên nhớ nhất là có một vị khách nọ đến đặt mua một bông hồng mạ vàng về tặng vợ là nhà giáo nhân dịp ngày này.

 

Ở đây, mặt hàng có giá mềm nhất, phục vụ dịp này là những chiếc cà-vạt mạ vàng có giá 800.000 đồng, "Năm ngoái mặt hàng này bán rất chạy. Sản xuất còn không kịp bán nên có hiện tượng cháy hàng. Rất mong năm nay kì tích đó lập lại", anh Nguyên cho hay.

 

Các loại hoa nhập khẩu giá cao được tìm mua

 

Đặc biệt, trong dịp 20/11 năm nay, nhiều cửa hàng còn nhập khẩu sản phẩm Terrarium (còn gọi là cây không khí), là một trong những loài hoa cây cảnh có tác dụng làm sạch bầu không khí ô nhiễm và cải thiện môi trường sống.

 

Đồng thời, qua bàn tay khéo léo của những người thợ, Terrarium được phối với các vật liệu cát màu, sỏi... đặt trong lọ thủy tinh tạo niên một tiểu cảnh nhỏ sinh động.

 

 

Sản phẩm Terrarium này rất phù hợp để trang trí trên bàn làm việc, lớp học, nên được người tiêu dùng ưu tiên chọn lựa để làm quà tặng và gửi tình yêu thương, quý mến đến thầy cô trong Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay.

 

Ghi nhận tại Hà Nội, ngoài mặt hàng hoa tươi thì năm nay trên thị trường còn xuất hiện thêm một số sản phẩm hoa mới lạ được người tiêu dùng ưa chuộng như hoa khô, hoa sáp thơm hoặc những loại cây không cần tưới nước những có thể sống vài tháng đến hơn một năm.

 

Cụ thể, một số nhà sản xuất đã ứng dụng công nghệ Hàn Quốc sản phẩm hoa hồng sáp thơm hay còn gọi là sáp vĩnh cửu, với màu sắc, kiểu dáng giống hoa thật và có thể lưu hương thơm lên đến 3 năm.

 

Mặc dù, cả sản phẩm hoa tươi và hoa nhân tạo đều được các đơn vị kinh doanh đầu tư cải tiến mẫu mã, chất lượng và ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, nhưng giá thành những mặt hàng này vẫn phù hợp với nhiều đối tượng tiêu dùng.

 

Đơn cử, các mẫu hoa tươi phục vụ cho Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay có giá dao động từ 250.000 - 600.000 đồng/sản phẩm, hoa nhân tạo 120.000 - 400.000 đồng/sản phẩm... Ngoài ra, khách hàng còn có thể đặt hàng theo yêu cầu với nhiều mức giá khác nhau.

 

Quỳnh Chi/nguoitieudung.com.vn


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang