Thứ Năm, 25/04/2024 02:43:42 GMT+7

Tin đăng lúc 18-02-2016

Lượt xem: 2985

Thịt heo nái giả thịt bò đều nhiễm vi sinh

Ngày 17/2, Chi cục Thú y TP.HCM cho biết, vừa chuyển hồ sơ vụ ngâm tẩm hóa chất biến thịt heo thành thịt bò tại Cty TNHH Bính Hạnh (số 209/14 đường Lê Văn Sỹ, P.13, Q.3) do ông Nguyễn Xuân Bính làm GĐ sang UBND Q.3 xử lý.
Thịt heo nái giả thịt bò đều nhiễm vi sinh
Thịt bò giả (bên trái) sau khi ngâm hóa chất từ thịt heo nái (bên phải)

Theo đó, Cty Bính Hạnh có giấy chứng nhận ATVSTP, tuy nhiên kết quả xét nghiệm cho thấy các mẫu thịt bò được “phù phép” từ thịt heo nái tại DN này đều bị nhiễm vi sinh. Trước đó, ngày 3/2, Chi cục Thú y TP phối hợp với phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, CA TP.HCM, bất ngờ kiểm tra đã phát hiện ông Bính đang chỉ đạo cho nhân viên ngâm tẩm hóa chất, huyết bò và nước để "biến" thịt heo nái thành thịt bò tung ra thị trường tiêu thụ dịp Tết 2016.

 

Tại hiện trường có 4 nhân viên đang thực hiện các công đoạn pha cắt thịt heo nái. Khu vực sơ chế rất dơ bẩn, sàn nhà huyết bò chảy lênh láng, bốc mùi. Qua kiểm tra, Chi cục Thú y xác định tổng số thịt heo nái vừa nhập về là trên 2 tấn và không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Trong đó, có 1.179kg chưa ngâm hóa chất, 110kg đã ngâm hóa chất và 755kg đã ngâm hóa chất đang trong quá trình bảo quản. Ngoài ra, Chi cục còn phát hiện có hai bọc nilon đựng bột hóa chất màu trắng, không mùi có tên Metabisulfite. Loại hóa chất này chỉ được phép dùng trong bảo quản các loại rau củ, không được dùng để bảo quản thịt. Ông Bính khai nhận, việc biến thịt heo nái thành thịt bò được ông thực hiện từ đầu tháng 11/2015. Theo đó, cứ 4h sáng Cty nhập khoảng 600kg thịt heo do thương lái ở phường Tam Hòa (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) giao đến bằng xe gắn máy. Thịt heo nái nguyên mảng được công nhân cắt từng khối nửa kg hoặc cắt lát mỏng ngâm vào một dung dịch với tỉ lệ: 100g hóa chất - 6 lít huyết bò - 56 lít nước lọc. Ngâm khoảng 15 phút, số thịt này đưa vào kho bảo quản, kinh doanh gắn mác thịt bò. Hóa chất Metabisulfite, ông Bính mua từ chợ Kim Biên (Q.5), mỗi lần mua 2kg và ba ngày mua một lần để ngâm thịt heo nhằm giữ “tươi lâu, khử mùi”. Vẫn theo ông Bính, thịt heo nái nạc nhập vào 120-125 ngàn đồng/kg, nhưng qua “sơ chế” ngâm tẩm hóa chất ông bán cho các đầu mối giao cho nhiều quán phở trên địa bàn TP.HCM với giá từ 135- 140 ngàn đồng/kg (!?). Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV tại thị trường thì thực chất giá thịt heo nái bình quân khoảng 70 ngàn đồng/kg, nghĩa là ông Bính thu lợi bất chính gần 50% giá trị sản phẩm được bán ra.

 

Nguồn: nongnghiep.vn

 

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang