Thứ Ba, 29/09/2020 14:56:45 GMT+7

Tin đăng lúc 22-07-2020

Thực hiện tốt Đề án khuyến công quốc gia “xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất máy nông nghiệp” tại Thái Bình

Năm 2019, Trung tâm Khuyến công - Tư vấn PTCN (TTKC), Sở Công Thương tỉnh Thái Bình được Bộ Công Thương giao kế hoạch thực hiện Đề án khuyến công quốc gia, xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất máy nông nghiệp, đáp ứng nhu cầu trong sản xuất nông nghiệp, tìm đầu ra cho sản phẩm, thực hiện tốt chính sách của Nhà nước và trách nhiệm của doanh nghiệp trong quy hoạch phát triển kinh tế xã hội.
Thực hiện tốt Đề án khuyến công quốc gia “xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất máy nông nghiệp” tại Thái Bình
Cán bộ kỹ thuật đang vận hành máy kiểm tra stator

Theo ông Hà Văn Hải – Giám đốc TTKC tỉnh Thái Bình cho biết: Thực hiện Đề án khuyến công quốc gia, TTKC Thái Bình đã nghiên cứu, phân tích đánh giá Dự án đầu tư nhà máy sản xuất máy nông nghiệp của Doanh nghiệp điện cơ Thiên Thuận là một Dự án sử dụng công nghệ mới, hiện đại, tiên tiến đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật về môi trường, hiệu quả về kinh tế, tài chính đối với doanh nghiệp và xã hội. Khi Đề án được thực hiện sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao, tạo công ăn việc làm ổn định cho trên 50 lao động địa phương với thu nhập bình quân trên 5 triệu đồng/người/tháng. Công nghệ của Dự án đáp ứng được các yêu cầu về bảo vệ môi trường, đã được Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định trình UBND tỉnh Thái Bình cho phép đầu tư.

 

 

Công nhân thao tác để vận hành máy chèn phim tự động

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Như Lĩnh – Giám đốc Công ty Điện cơ Thiên Thuận chia sẻ: Doanh nghiệp điện cơ Thiên Thuận là đơn vị chuyên sản xuất các loại máy bơm nước, máy nông nghiệp, động cơ điện, với nhiều sản phẩm phục vụ cho sản xuất, chế biến các sản phẩm nông nghiệp như: Máy băm rau bèo, máy băm cỏ, máy thái cây chuối, máy bơm nước, máy tuốt lạc, máy làm đất, máy thái dược liệu… mang thương hiệu Thiên Thuận. Với dây chuyền công nghệ sản xuất tự động hóa đến 90% khép kín từ đầu đến cuối quá trình sản xuất, Công ty đã đầu tư với tổng số vốn cho dự án là hơn 16,283 tỷ đồng, để triển khai xây dựng nhà xưởng, lắp đặt thiết bị công nghệ sản xuất máy nông nghiệp hiện đại mở rộng thi trường... Thông qua việc khảo sát thực tế tại doanh nghiệp, năm 2019, TTKC tỉnh Thái Bình đã tư vấn, và hỗ trợ 800 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia cho Công ty Thiên Thuận tại Thôn Vô Hối Đông, xã Thụy Thanh, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình để thực hiện đề án.

 

Sản phẩm của Công ty Thiên Thuận cho đến nay, đã đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong nước và xuất khẩu, đồng thời, Công ty không ngừng nghiên cứu và liên tục cho ra đời những sản phẩm mới phục vụ sản xuất nông nghiệp, nông thôn, giúp người lao động bớt đi những nhọc nhằn, giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất lao động để đạt được lợi nhuận tối đa.

 

 

Máy bơm nước

 

 

Máy tẽ ngô

 

Với chức năng, nhiệm vụ của mình, TTKC tỉnh Thái Bình trong thời gian tới, tiếp tục khảo sát, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh; tìm kiếm, giới thiệu, phổ biến để nhân rộng các mô hình kỹ thuật mới, hiện đại, tiên tiến, chế tạo các sản phẩm mới giúp các doanh nghiệp tiếp cận, học hỏi, nghiên cứu để đầu tư vào sản xuất máy nông nghiệp, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật về môi trường, hiệu quả về kinh tế, tài chính đối với doanh nghiệp và xã hội. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất công nghiệp, tiêu dùng và xuất khẩu, làm tăng giá trị sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ trong cơ cấu phát triển kinh tế chung của tỉnh Thái Bình, góp phần chuyển dich cơ cấu kinh tế, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, tích cực nâng cao đời sống của nhân dân, phát triển ổn định kinh tế xã hội tại địa phương.

 

Công Du


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang