Thứ Tư, 10/08/2022 00:01:14 GMT+7

Tin đăng lúc 19-01-2022

Lượt xem: 5349

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ard – Plus: Hỗ trợ giảm ho, giảm đau họng, khản tiếng do ho kéo dài

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Ard-Plus là sản phẩm của công ty TNHH Thương mại Dược mỹ phẩm Hoàng Lâm(Dược mỹ phẩm Hoàng Lâm). Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ giảm ho, giảm đau họng, khản tiếng do ho kéo dài. Thời gian qua, Dược mỹ phẩm Hoàng Lâm đã dành tặng hàng chục nghìn hộp TPBVSK Ard-Plus cho những người không may mắc Covid-19 ở trong nước và nước bạn Lào.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ard – Plus: Hỗ trợ giảm ho, giảm đau họng, khản tiếng do ho kéo dài
Thanh hao hoa vàng là một loại thảo dược quý

Sản phẩm được kết tinh từ những thảo dược quý

 

Dược mỹ phẩm Hoàng Lâm là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh dược, mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Với mong muốn bảo vệ sức khỏe con người, Dược mỹ phẩm Hoàng Lâm đã đầu tư nghiên cứu, sản xuất thành công sản phẩm  TPBVSK Ard-Plus. TPBVSK Ard-Plus được Cục an toàn Thực phẩm - Bộ Y tế cấp giấy tiếp nhận công bố số 7936/2021/ĐKSP ngày 30 tháng 8 năm 2021. Sản phẩm có tác dụng: hỗ trợ giảm ho, giảm đau họng, khản tiếng do ho kéo dài.

 

Theo tài liệu công bố, TPBVSK Ard-Plus được cấu thành bởi 7 loại thảo dược quý như: Thanh hao hoa vàng, Xuyên tâm liên, Nghệ, Kim ngân hoa, Liên Kiều, Cát Cánh, Bạc Hà, được định lượng khoa học, chuẩn xác.

 

Qua tìm hiểu một số tài liệu y học cổ truyền cho thấy: Thanh hao hoa vàng (Artemisia annua L) thuộc Họ Cúc (Asteraceae) còn có tên gọi khác là thanh cao hoa vàng, thảo cao, ngải hoa vàng, ngải tiên, ngải si, ngải hôi, ngải mèo, hoàng hoa cao…Trong sách Trửu hậu bị cấp phương (năm 340 sau công nguyên), danh y Cát Hồng có hướng dẫn cách ngâm lá cây thanh hao để uống, có tác dụng làm hạ nhiệt cơ thể. Đến năm 1596, trong sách Bản thảo cương mục, Lý Thời Trân đã xác định cây thanh hao có tác dụng trừ được cơn sốt nóng lạnh. Năm 1798, trong sách Ôn bệnh điều biện, danh y Ngô Cúc Thông (Ngô Đường 1758 - 1836) đã có đề nghị dùng cây thanh hao sắc uống để chữa bệnh sốt rét. Theo Đông y, thanh hao có vị đắng, cay, tính mát; tác dụng thanh nhiệt giải thử, trừ chưng, triệt ngược; bổ hư lao, lợi tiêu hóa, thông khí trệ, lợi tiểu.
 

Hiện nay, Y học hiện đại đã chứng minh, Thanh hao hoa vàng cung cấp nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học, với hơn 220 hợp chất được phân lập và xác định, bao gồm ít nhất 28 monoterpen, 30 sesquiterpenes, 12 triterpenoids và steroid, 36 flavonoid, 7 coumarin, 4 chất thơm và 9 hợp chất béo. Artemisinin là thành phần hoạt tính sinh học quan trọng nhất trong cây Thanh hao hoa vàng. Cấu trúc hóa học của artemisinin là một sesquiterpene lacton có chứa một liên kết endoperoxide bất thường với công thức hóa học C15H22O5. Trên thế giới, có nhiều nhà nghiên cứu khoa học nghiên cứu, tìm ra cây Thanh hao hoa vàng có chứa hoạt tính chống SARS-CoV-2.

 

Trao đổi với đại diện Dược mỹ phẩm Hoàng Lâm được biết, đến nay đã có tới hàng chục công trình nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, ở nhiều quốc gia trên thế giới về tác dụng của cây Thanh hao hoa vàng được công bố. Đây là cơ sở để Dược Hoàng Lâm tiếp tục đi sâu nghiên cứu và ứng dụng sản xuất sản phẩm.

 

Ngoài ra, các thành phần khác có trong sản phẩm TPBVSK Ard-Plus cũng là những thảo dược quý, đã được người dân trong nước cũng như nhiều quốc gia trên thê giới sử dụng để chăm sóc sức khỏe hàng nghìn năm qua.

 

Tặng 25.000 sản phẩm Ard-Plus cho những người không may mắc Covid-19

 

Thời gian qua, đại dịch Covid-19 lây lan trên nhiều quốc gia. Thống kê cho thấy, trên thế giới có khoảng gần 330 triệu người mắc. Trong đó, số ca mắc ở Việt Nam khoảng trên 2 triệu người. Đại dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân mà còn gây thiệt hại không nhỏ về kinh tế.

 

 

 Dược mỹ phẩm Hoàng Lâm tặng 2.500 sản phẩm TPBVSK Ard-Plus cho Đại sứ quán Lào

 

Thời gian qua, Dược mỹ phẩm Hoàng Lâm đã dành tặng hàng chục nghìn sản phẩm cho những người không may mắc Covid-19 ở trong nước. Mới đây, thông qua Đại sứ quán Nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào, Dược phẩm Hoàng Lâm đã tặng 2.500 hộp Ard-Plus cho nhân dân Lào.

 

Đại diện Dược mỹ phẩm Hoàng Lâm chia sẻ: Việc tặng sản phẩm TPBVSK Ard-Plus cho nhân dân thời gian qua xuất phát từ trái tim của người làm dược. Chúng tôi hy vọng góp phần nhỏ bé chăm sóc sức khỏe người dân, đồng hành cùng cùng nhân dân vượt qua đại dịch.

 

Đây là việc làm ý nghĩa. Tin rằng với phương châm vì sức khỏe con người, Dược mỹ phẩm Hoàng Lâm sẽ tiếp tục nghiên cứu, sản xuất ra những sản phẩm chất lượng cao, bảo vệ hữu hiệu sức khỏe con người, tạo đà cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

 

Ngọc Minh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang