Thứ Ba, 24/11/2020 13:10:26 GMT+7

Tin đăng lúc 23-09-2015

Tiết kiệm năng lượng hiệu quả tại Công ty TNHH Groz-Beckert Việt Nam

Công ty TNHH Groz-Beckert Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài (CHLB Đức), có trên 700 lao động, đóng tại Cụm Công nghiệp và Tiểu thủ công nghiệp Đại An, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.
Tiết kiệm năng lượng hiệu quả tại Công ty TNHH Groz-Beckert Việt Nam
Toàn cảnh nhà máy.

Toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất được đầu tư trang bị với công nghệ tiến tiên do CHLB Đức sản xuất, sản phẩm sản xuất chính là kim và các linh kiện chính xác cho ngành dệt may, chủ yếu phục vụ để xuất khẩu.
    

Với lượng điện năng dùng để sản xuất của Công ty vào khoảng 9.500 MWh/năm, là một trong những khách hàng lớn của Tổng công ty Điện lực miền Trung mua điện trực tiếp từ TBA 110kV Đại Lộc nên Công ty đặc biệt quan tâm đến việc tiết kiệm điện để giảm chi phí sản xuất và hạ giá thành sản phẩm. Công ty đã xây dựng hệ thống quản lý năng lượng, với việc xác lập các chỉ tiêu tiết kiệm năng lượng cụ thể cho từng năm, đồng thời tuyên truyền cũng như kiểm tra giám sát chặt chẽ việc thực hành tiết kiệm điện đến từng cán bộ công nhân viên.
 

Trong hệ thống dây chuyền sản xuất có rất nhiều động cơ với công suất lớn, chiếm hơn 50% tổng phụ tải của nhà máy nên đây là phần tiêu thụ điện năng và gây tổn hao điện nhiều nhất. Để khắc phục tình trạng trên, Công ty đã lắp đặt biến tần và hệ thống điều khiển thông minh để điều khiển hệ thống các động cơ này nên đã giảm được mỗi tháng khoảng từ 25-30% mức tiêu thụ điện so với khi sử dụng động cơ theo dạng cổ điển.
 

Công ty đã tính toán và thiết kế tối ưu các hệ thống nhằm tiết kiệm điện như: sử dụng các loại bóng đèn có hiệu suất phát sáng cao (các bóng đèn huỳnh quang compact, đèn LED), áp dụng hệ thống điều khiển tự động bằng cảm biến chuyển động và ánh sáng, đồng thời tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên tại các xưởng sản xuất. Với các giải pháp này, Công ty đã tiết kiệm hơn 10% công suất cho phần chiếu sáng với khoảng 100.000 kWh mỗi năm. Ngoài ra, việc thực hiện đồng bộ các giải pháp như phân bố cân bằng phụ tải cho các dây chuyền sản xuất đều ở ba pha; thực hiện vận hành tối ưu các động cơ, hạn chế các động cơ hoạt động non tải; bố trí dây chuyền sản xuất tối đa vào giờ thấp điểm, giảm sản xuất vào giờ cao điểm; vận hành hệ thống quạt thông gió và điều hòa hợp lý tại các xưởng sản xuất, cũng như đầu tư cách nhiệt cho toàn bộ nhà máy cũng góp phần tiết kiệm điện đáng kể trong sản xuất.
 

Sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả ở Công ty TNHH Groz-Beckert Việt Nam đã giúp giảm được chí phí sản xuất, giảm được giá thành sản xuất, tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường đặc biệt trong môi trường kinh tế thế giới hội nhập sâu rộng như hiện nay. Nó còn có ý nghĩa quan trọng hơn đó là bảo tồn tài nguyên, bảo vệ môi trường sinh thái và đảm bảo an ninh năng lượng trong tương lai. Đây là nguyên tắc cốt lõi của tập đoàn Groz-Beckert “Bảo vệ môi trường và sử dụng năng lượng hiệu quả”.

 

Nguồn: EVNCPC

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang