Thứ Bẩy, 20/04/2024 11:51:49 GMT+7

Tin đăng lúc 28-09-2018

Lượt xem: 5442

Tiêu thụ trái cây và rau quả màu cam và màu vàng mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Cùng tìm hiểu xem tại sao chúng ta nên ăn trái cây và rau quả màu cam và màu vàng nhé!
Tiêu thụ trái cây và rau quả màu cam và màu vàng mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Tại sao bạn nên ăn nhiều thức ăn màu cam và màu vàng?

 

Những loại trái cây và rau quả tươi sáng này chứa flavonoid, zeaxanthin, kali, lycopene, vitamin C và beta-carotene. Các hợp chất này giúp tái tạo tế bào da, bảo vệ mắt, tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm, chống ung thư và bệnh tim.

 

Lợi ích sức khỏe của trái cây và rau quả màu cam và màu vàng

 

1. Bảo vệ mắt và làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng

 

Các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu y học Westmead cho hay ăn những trái cây giàu vitamin C như cam mỗi ngày có thể ngừa thoái hóa điểm vàng. Vitamin C còn giúp cải thiện mạch máu trong mắt và chống đục thủy tinh thể. Cà rốt cũng là thực phẩm tốt cho đôi mắt, chứa beta-carotene giúp ngăn ngừa nhiễm trùng mắt và các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng khác. Bạn nên bổ sung một số loại trái cây có màu cam, vàng như bí ngô, đu đủ, xoài vào chế độ ăn uống hàng ngày.

 

2. Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

 

Một nhóm các nhà khoa học tại Đại học bang New Jersey đã phát hiện ra rằng một củ nghệ kết hợp với chất dinh dưỡng thực vật từ cải bắp và bông cải xanh giúp điều trị và ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

 

Vitamin C, lutein và beta-carotene có trong khoai lang, cà rốt, bưởi và quýt giúp tuyến tuyền liệt hoạt động khỏe mạnh hơn.

 

3. Giảm huyết áp

 

Các loại trái cây như chuối, mơ, cam, dứa và xoài giàu kali giúp hạ huyết áp. Nhiều nghiên cứu cho rằng trái cây họ cam quýt giàu vitamin C cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao.

 

4. Giảm cholesterol xấu

 

Gừng chứa một chất có tính chất dược lý mạnh kết hợp cùng enzym và dầu tự nhiên giúp giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể.

 

5. Ngừa viêm xương khớp

 

Vitamin C là chống oxy hóa giúp phát triển sụn. Và thiếu chất chống oxy hóa này có thể dẫn đến thoái hóa khớp. Trái cây có màu cam, màu vàng như đu đủ, dứa, cam, bưởi, dưa đỏ, ớt chuông giàu vitamin C có thể găn ngừa viêm xương khớp và giảm đau khớp.

 

6. Tăng collagen

 

Cơ thể sản xuất collagen, một loại protein có trong da, tóc. Collagen có khả năng kết nối các mô trong cơ thể và tạo độ đàn hồi cho da. Bí ngô giàu vitamin C và chất chống oxy hóa giúp sản xuất collagen và mang lại cho bạn cho làn da mềm mại và mịn màng. Các loại trái cây và rau quả khác như ngô, ớt vàng, chuối, xoài và chanh cũng giúp sản xuất collagen.

 

7. Chống lại các gốc tự do

 

Ớt chuông vàng, mơ, đào, bưởi, ngô,.. là trái cây và rau quả chứa những chất chống oxy hóa như vitamin A, vitamin C và lycopene có khả năng cản trở sự tăng trưởng của tế bào ung thư, tăng cường hệ thống dịch và làm lành các tế bào và mô hiệu quả.

 

8. Tăng cường hệ miễn dịch

 

Carotenoids như beta-carotene giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn. Carotenoids có trong các loại trái cây và rau quả màu vàng và màu cam giúp tăng cường khả năng miễn dịch và ngừa bệnh tật. Nếu không tiêu thụ những loại rau này, hệ miễn dịch sẽ yếu, thị lực suy giảm và bạn sẽ nhanh chóng già đi.

 

Nguồn Emdep


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang