Thứ Năm, 28/05/2020 07:10:50 GMT+7

Tin đăng lúc 12-05-2016

Tổ chức Lớp huấn luyện kỹ thuật an toàn trong hoạt động hóa chất

Trên địa bàn tỉnh Gia Lai hiện nay, việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng hóa chất đang phát triển mạnh, nhu cầu của người dân về các loại hóa chất như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất cơ bản, hóa chất tiêu dùng và vật liệu nổ công nghiệp ngày càng nhiều.
Tổ chức Lớp huấn luyện kỹ thuật an toàn trong hoạt động hóa chất

Tuy nhiên, công tác đảm bảo an toàn trong hoạt động hoá chất vẫn chưa được nhiều cơ sở, đơn vị kinh doanh quan tâm, hóa chất không dán nhãn mác cẩn thận, để bừa bãi, rơi vãi lung tung, làm thiệt hại đến sản xuất kinh doanh, đồng thời ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khoẻ con người.


Nắm bắt được thực trạng trên, vừa qua, Sở Công Thương đã phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh Gia Lai và Trường Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng tổ chức Lớp huấn luyện kỹ thuật an toàn trong hoạt động hóa chất cho cán bộ, công nhân của các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

 

Các học viên tham gia lớp học được trang bị những kiến thức về: Phổ biến các quy định của pháp luật trong hoạt động hóa chất; Phổ biến các loại hóa chất nguy hiểm thường gặp trong sản xuất, kinh doanh; Hướng dẫn kỹ thuật an toàn trong hoạt động hóa chất. Qua đó, học viên nắm bắt được thông tin cần thiết trong hoạt động lưu giữ, sử dụng hóa chất trong sản xuất kinh doanh phù hợp với quy định của pháp luật.

Lớp tập huấn có 32 học viên của 12 đơn vị. Các học viên đều tham gia đầy đủ các buổi học, thảo luận các vấn đề liên quan đến hóa chất hiện lưu giữ tại các cơ sở, đồng thời được trực tiếp hướng dẫn thực hành các thao tác sơ cứu tai nạn do hóa chất gây ra…

 

LN


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang