Chủ Nhật, 12/07/2020 17:35:16 GMT+7

Tin đăng lúc 27-06-2020

Tổng công ty CP công trình Viettel: Mang chất lượng Viettel cho điện mặt trời mái nhà

Quyết tâm mang đến cho người sử dụng các công trình có chất lượng tốt nhất - tiêu chí hàng đầu của Tập đoàn Viettel khi đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào kể từ khi mới đi vào hoạt động đến nay, dù tham gia sau vào lĩnh vực điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) song Tổng công ty CP Công trình Viettel (Viettel Construction) vẫn quyết tâm xây dựng thương hiệu và nâng sức cạnh tranh bằng chất lượng, uy tín, công nghệ hiện đại.
Tổng công ty CP công trình Viettel: Mang chất lượng Viettel cho điện mặt trời mái nhà

Năng lực, kinh nghiệm khi đã có 25 năm đầu tư vào các dự án xây dựng các công trình hạ tầng là tài sản lớn nhất mà Viettel Construction sở hữu khi tham gia vào cuộc đua ĐMTMN đang bùng nổ ở thị trường Việt Nam. Khẳng định đây là hướng đầu tư đúng khi nhu cầu sử dụng điện đang dần vượt quá các nguồn cung cấp điện truyền thống, Tổng Giám đốc Viettel Construction - ông Phạm Đình Trường cho biết, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời giúp cho nhà đầu tư tiết giảm tiền điện và có thêm tiền do bán điện dư phát trên lưới - đây là động lực thúc đẩy điện mặt trời phát triển mạnh ở Việt Nam, đặc biệt là khu vực miền Nam trong thời gian gần đây. Có những ưu thế nhất định so với các công trình điện mặt trời lớn khi không tốn đất, không tốn chi phí xây dựng lưới điện truyền tải, việc lắp đặt hệ thống ĐMTMN giúp tạo ra nguồn năng lượng xanh và sạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, chủ động về nguồn điện phục vụ cho các tòa nhà khi áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến trong mua sắm thiết bị, vận hành hệ thống.

 

Theo tính toán của các nhà đầu tư ĐMTMN, nếu đầu tư từ 30-45 triệu đồng lắp hệ thống ĐMTMN với công suất 4 – 5 kWp, hệ thống điện mặt trời này sẽ tạo ra lượng điện khoảng 25 kWh, đủ điện cho các thiết bị dùng điện như tivi, quạt, tủ lạnh, thắp sáng trong gia đình và chỉ trong thời gian trung bình khoảng 6 – 7 năm là hoàn vốn đầu tư.

 

Xác định đầu tư vào lĩnh vực ĐMTMN một cách nghiêm túc và bền vững chứ không chạy theo xu hướng, Viettel Contrucstion xác định tăng năng lực cạnh tranh bằng chất lượng sản phẩm, thiết bị và dịch vụ hậu mãi. Theo đó, hệ thống ĐMTMN của Tổng công ty hoạt động theo hướng hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ nhận bức xạ mặt trời và chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC). Nguồn điện một chiều (DC) sẽ được bộ inverter hòa lưới chuyển hóa thành nguồn điện điện xoay chiều và hòa chung với nguồn điện lưới để cung cấp cho tải. Bộ inverter hòa lưới có tích hợp bộ dò điểm công suất cực đại (MPPT) để tận dụng tối đa nguồn điện phát ra từ các tấm pin năng lượng mặt trời. Ngoài ra, Bộ inverter hòa lưới còn có bộ dò dòng điện, điện áp và pha của lưới để đồng bộ điện mặt trời với nguồn điện lưới.

 

Theo đó, hệ thống hoạt động theo 2 trường hợp. Trường hợp 1: Khi công suất hệ thống phát ra lớn hơn công suất tải tiêu thụ thì lượng điện dư thừa sẽ bán lại cho Điện lực với giá cao. Trường hợp 2: Ngược lại công suất hệ thống nhỏ hơn nhu cầu của tải thì điện lưới sẽ tự động bù vào để cung cấp cho tải.

 

Đặc biệt, tất cả các dữ liệu phát điện và trạng thái hoạt động của hệ thống sẽ được thiết bị truyền thông WIFI200 (dùng cho mạng không dây), ENET200 (dùng cho mạng có dây), GPRS200 (truyền bằng dữ liệu mạng di động) chuyển đổi và truyền lên đám mây để lưu trữ theo từng ngày, từng tháng và từng năm. Giải pháp này có thể giúp người vận hành giám sát hệ thống bằng điện thoại, máy tính, máy tính bảng…thông qua hệ thống internet. Đồng thời, giúp nhà cung cấp có thể hỗ trợ giám sát hệ thống để hỗ trợ cho khách hàng kịp thời khi có sự cố hoặc thiết bị cần bảo hành.

 

Khẳng định chỉ cung cấp cho người tiêu dùng thiết bị chính hãng và chất lượng, Viettel Construction có chế độ bảo hành sản phẩm lên đến 10 năm, bảo hành 12 năm cho hiệu suất trên 90% và bảo hành 25 năm cho hiệu suất trên 80% (kể từ ngày giao hàng). Giá cả cạnh tranh cũng là một trong những điểm cộng giúp bất cứ hộ gia đình hay doanh nghiệp nhỏ và vừa nào cũng có thể tiếp cận được dự án ĐMTMN chính hãng và chất lượng. Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7, mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc giúp người dùng có thể dễ dàng được khắc phục sự cố bất cứ thời điểm nào trong ngày. Viettel Construction còn hỗ trợ người dùng các thủ tục cấp đồng hồ và đấu vào lưới điện với cơ quan điện lực. Đặc biệt, thiết bị của Tổng công ty sẽ giúp người tiêu dùng hoàn vốn chỉ sau khoảng 4 năm sử dụng.

 

Chất lượng công trình đã được khẳng định, các dự án ĐMTMN của Viettel Construction ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn. Ông Lý Ngọc Phúc (Bình Trung- Thăng Bình- Quảng Nam) chia sẻ, tôi đã sử dụng hệ thống 5.46Kwp của Viettel tròn 3 tháng, sản lượng điện tạo ra đến lúc này là 1420 chữ điện. Tôi rất hài lòng về chất lượng, cũng như hiệu suất mà dàn pin mang lại. Tôi hy vọng với chất lượt vượt trội, đội ngũ kỹ sư lành nghề, chuyên nghiệp, giá thành cạnh tranh, thì một ngày không xa Viettel sẽ có tên trên bản đồ nhà cung cấp điện Năng lượng hàng đầu Việt Nam.

 

Cũng tin tưởng vào các công trình được thi công bởi một doanh nghiệp mang thương hiệu Viettel, mới đây, tại buổi ký kết hợp đồng triển khai dự án năng lượng mặt trời 12 mWp tại Long An giữa Viettel Construction và Công ty Dệt Đông Quang, ông Nguyễn Việt Dũng – Tổng giám đốc Dệt Đông Quang bày tỏ sự tin tưởng khi lựa chọn Viettel Construction làm đối tác: “Công trình Viettel mới mở ra lĩnh vực kinh doanh về năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào một doanh nghiệp nhà nước như Viettel, thương hiệu đã khẳng định được uy tín, tiềm lực cả về quy mô, nhân sự và tài chính”.

 

Sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng chính là sự khẳng định lớn nhất cho chất lượng và hiệu quả các dự án ĐMTMN mà Viettel Construction đã triển khai. Đây cũng chính là động lực để Tổng công ty mang đến nhiều dự án ĐMTMN tốt hơn trong tương lai, nhân rộng hiệu quả kép của điện mặt trời đến cả người tiêu dùng và ngành điện.

 

Theo Báo Công Thương


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang