Thứ Tư, 25/11/2020 03:07:06 GMT+7

Tin đăng lúc 03-10-2020

Tổng kết chương trình đào tạo chuyên gia tư vấn cải tiến sản xuất

Ngày 02/10/2020, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) tổ chức lễ tổng kết chương trình đào tạo tư vấn cải tiến sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT) và công nghiệp chế biến, chế tạo tại Hà Nội.
Tổng kết chương trình đào tạo chuyên gia tư vấn cải tiến sản xuất
Ông Phạm Tuấn Anh - Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương phát biểu tại buổi lễ

Theo đó, các học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo 12 tuần gồm: 3 tuần học lý thuyết và 9 tuần thực hành thực tế tại các DN. Trong quá trình đào tạo, các học viên đã được trang bị các kiến thức về quản lý sản xuất như các nguyên tắc về quản lý hiện trường, cải tiến lãng phí, tìm hiểu về kỹ thuật công nghiệp, tìm hiểu về năng suất, hoạt động nâng cao năng suất, hoạt động cải tiến dòng vận chuyển sản xuất, kiến thức về quản lý chất lượng…

 

Đặc biệt, trong thời gian thực hành thực tế, các học viên được chia thành nhóm, mỗi nhóm có 5 - 6 học viên đến thực hành tư vấn cải tiến sản xuất tại 1 doanh nghiệp. Tại đây, các học viên đã thực hiện các quy trình tư vấn cải tiến 4 Step, 13 Process, 22 Activity kết hợp với kiến thức lý thuyết được học và sự chỉ dẫn trực tiếp từ chuyên gia Hàn Quốc để tư vấn cho doanh nghiệp.

 

 

Các học viên nhận Chứng nhận tốt nghiệp khóa đào tạo

 

Được biết, nội dung khóa đào tạo này triển khai dựa trên quy trình tư vấn đã được Samsung áp dụng rất thành công bao gồm: Đánh giá tình hình hoạt động và kinh doanh của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam; Tư vấn cải tiến, đổi mới sản xuất, quản lý chất lượng và lưu thông hàng hóa, cải thiện và duy trì môi trường làm việc (5S3D), tăng năng suất lao động nhằm mục tiêu tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, tham gia và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

Chương trình đã tạo ra những giá trị cụ thể và được các DN đánh giá cao, đó là: Hơn 20 nhà máy Việt Nam được cải tiến tăng năng suất chất lượng; Đào tạo và tư vấn tại hiện trường cho hơn 100 quản lý tại nhà máy; Thúc đẩy tri thức và kiến thức SPS của Tập đoàn Samsung trong hệ sinh thái sản xuất; Xây dựng hình ảnh tích cực của ngành sản xuất trong nền kinh tế Việt Nam.

 

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Phạm Tuấn Anh - Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) đánh giá, đây là một chương trình đào tạo rất bài bản, thiết thực và có ý nghĩa quan trọng đối với các tư vấn viên và doanh nghiệp Việt Nam. Các học viên sau này sẽ là những tư vấn viên nòng cốt về cải tiến sản xuất và chất lượng góp phần nâng cao năng lực của các doanh nghiệp Việt Nam, thúc đẩy khả năng cạnh tranh và mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp CNHT Việt Nam có thể tham gia được vào chuỗi cung ứng của các tập đoàn đa quốc gia, trong đó có Tập đoàn Sam sung. Bên cạnh đó có thể giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất và khả năng cạnh tranh, từ đó góp phần vào sự phát triển chung của ngành CNHT Việt Nam. Chương trình cũng sẽ góp phần tạo làn sóng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp và phát triển ra nhiều tỉnh, thành để tận dụng đội ngũ tư vấn viên và chuyên gia hỗ trợ cho doanh nghiệp Việt Nam.

 

 

Ông Jang Yoon Ho - Giám đốc bộ phận Hỗ trợ đối tác - Samsung điện tử Việt Nam

 

Ông Jang Yoon Ho - Giám đốc bộ phận Hỗ trợ đối tác - Samsung điện tử Việt Nam hy vọng các học viên sẽ tạo nên mạng lưới liên kết chặt chẽ, tư vấn tốt hơn cho doanh nghiệp công nghiệp chế biến chế tạo và CNHT tại Việt Nam.

 

PV

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang