Thứ Hai, 10/12/2018 18:56:19 GMT+7

Tin đăng lúc 10-11-2017

TP Hà Nội ban hành chỉ thị về tăng cường chống buôn lậu, hàng giả

Nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tăng thu ngân sách, bảo vệ quyền lợi của người dân trên địa bàn. Vừa qua, TP Hà Nội đã ban hành chỉ thị số 18/CT-UBND về tăng cường đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn.
TP Hà Nội ban hành chỉ thị về tăng cường chống buôn lậu, hàng giả
Chi cục QLTT Hà Nội kiểm tra hàng hóa không rõ nguồn gốc

Theo nội dung chỉ thị, yêu cầu Sở Công Thương (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) - Thường trực Ban chỉ đạo 389/TP tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, phòng chống hàng hóa nhập lậu, hàng cấm, sản xuất, buôn bán hàng giả và các hành vi kinh doanh trái phép khác, kiểm soát chặt chẽ chất lượng, giá cả hàng hóa... tạo môi trường sản xuất, kinh doanh cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng cho các doanh nghiệp; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tham mưu Ban chỉ đạo 389 TP xây dựng, tổ chức triển khai các kế hoạch đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả hàng năm; kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả vào các thời điểm phù hợp, đặc biệt những tháng cuối năm và các dịp Lễ, Tết để các sở, ngành thành viên Ban chỉ đạo 389 TP và các quận, huyện, thị xã thực hiện. Đặc biệt tập trung vào các mặt hàng thuốc lá, rượu, sữa, thuốc chữa bệnh, thực phẩm, điện tử gia dụng, các sản phẩm sử dụng trong chăn nuôi, trồng trọt, chế biến, bảo quản... liên quan đến sức khỏe người dân.. các thủ đoạn gian lận về giá, đo lường, chất lượng, xuất xứ, hóa đơn, chứng từ... để có kế hoạch, biện pháp đấu tranh cụ thể, hiệu quả; kiên quyết không để xảy ra các điểm nóng về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn TP.

 

Bên cạnh đó, yêu cầu Sở Công Thương phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Thành ủy đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định pháp luật, về những nguy hại của buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, người dân trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; kịp thời biểu dương những đơn vị, cá nhân có thành tích; phê phán những hành vi tiêu cực và công khai kết quả điều tra, xử lý buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 

Hồng Trường

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang