Thứ Sáu, 26/04/2024 05:32:48 GMT+7

Tin đăng lúc 21-09-2017

Lượt xem: 6936

TP.Hà Nội: Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

Ngày 19/9, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 1 của TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn quận Tây Hồ.
TP.Hà Nội: Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu
Nguy cơ mất VSATTP tại các cơ sở sản xuất thủ công rất cao

Sau khi tiến hành kiểm tra tại một số cơ sở như cơ sở bánh trung thu Bảo Phương (ở 201A Thụy Khuê) và cơ sở bánh trung thu Đức Hiền (199 Thụy Khuê, phường Thụy Khuê) cho thấy, các cơ sở này về cơ bản đáp ứng được các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Ông Trần Văn Chung – Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn kiểm tra cho biết, đến thời điểm này, ngoài ba đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố, tất cả các quận, huyện, thị xã cũng đã tiến hành kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh trung thu. Tuy nhiên, ở các quận, huyện, thị xã vẫn còn tình trạng kiểm tra nhưng không phát hiện được sai phạm, hoặc đã phát hiện nhưng không nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời, không kiên quyết xử lý. Chỉ đến khi đoàn kiểm tra của thành phố tới làm việc thì vụ việc mới được xử lý nghiêm. Vì vậy, đề nghị các địa phương cần có giải pháp chấn chỉnh hoạt động của các đoàn kiểm tra tại địa phương mình quản lý nhằm đảm bảo hiệu quả của công tác kiểm tra quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dân.

 

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, dịp Tết Trung thu năm nay, toàn thành phố đã thành lập 657 đoàn thanh tra, kiểm tra từ thành phố đến cấp phường, xã, thị trấn. Hiện các đoàn đã tiến hành kiểm tra được 785 cơ sở, trong đó phát hiện 133 cơ sở vi phạm và xử phạt 50 cơ sở với số tiền gần 115 triệu đồng, 2 cơ sở bị buộc phải tiêu hủy sản phẩm. Ngoài ra, các đoàn lấy 162 mẫu bánh trung thu đi xét nghiệm. Công an TP Hà Nội cũng đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội kiểm tra 1 cơ sở kinh doanh thực phẩm, tạm giữ 2 tấn đường chưa có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.
Năm nay, toàn TP. Hà Nội chỉ còn 154 cơ sở sản xuất bánh Trung thu được cấp phép, với 640 sản phẩm được công bố. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn xuất hiện rất nhiều loại sản phẩm bánh trung thu không rõ nguồn gốc của các cơ sở sản xuất thời vụ, không được cấp phép sản xuất, gây “nhiễu” thị trường bánh trung thu.

 

Được biết, để đảm bảo thị trường bánh trung thu được an toàn, ổn định, các đoàn kiểm tra sẽ tăng cường công tác kiểm tra trước, trong và cả sau Tết Trung thu. Việc kiểm tra sẽ tập trung vào các cơ sở sản xuất, đặc biệt là cơ sở sản xuất nhân bánh, các cơ sở sản xuất bánh “handmade” (sản phẩm làm thủ công) giao bán trên mạng xã hội…


 

Quỳnh Anh


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang