Thứ Năm, 16/07/2020 22:59:31 GMT+7

Tin đăng lúc 05-06-2019

TP.HCM: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng cao

Ngày 4/6, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, chỉ số sản xuất công nghiệp của thành phố 5 tháng đầu năm ước tăng 6,64%, đạt mức tăng cao hơn so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 6,0%).
TP.HCM: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng cao
Ảnh minh họa

Trong đó, một số ngành có chỉ số tăng cao như sản xuất kim loại tăng 73,8%; sản xuất sản phẩm điện tử tăng 29,1%; sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy tăng 24,1%...  Bốn ngành công nghiệp trọng yếu (cơ khí chế tạo, điện tử, hóa chất - cao su - nhựa và chế biến tinh lương thực thực phẩm) tiếp tục mở rộng thị trường, đầu tư đổi mới thiết bị, nâng cao chất lượng, năng lực cạnh tranh của sản phẩm để bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ước tăng 5,96% so với cùng kỳ.

 

Trong đó, ngành điện tử - công nghệ thông tin tăng 29,14% so với cùng kỳ, được quan tâm đầu tư phát triển thông qua việc tiếp thu trình độ khoa học - kỹ thuật cao từ các dự án của các tập đoàn kinh tế thế giới đầu tư sử dụng công nghệ bán dẫn, công nghệ vi mạch, bo mạch điện tử…

 

Theo bà Lê Huỳnh Mai, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, chương trình phát triển vi mạch của thành phố đã thu hút các công ty lớn có vốn đầu tư nước ngoài vào thành phố như Intel, Samsung, Nidec, Microchip… bước đầu tạo nên những nét chính của hệ sinh thái vi mạch, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực và thu hút đầu tư.

 

Sự phát triển nhanh chóng về công nghệ đã khiến các sản phẩm ngành điện tử thành phố có sự thay đổi tương ứng, sản phẩm ngày càng tinh tế, nhỏ gọn, giá thành cạnh tranh. Các DN FDI thuộc lĩnh vực này thường xuyên ứng dụng các công nghệ mới, hiện đại; các sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ cao (chất bán dẫn, vi mạch, bo mạch điện tử…) có thị trường tiêu thụ ổn định.

 

Cũng theo báo cáo của lãnh đạo Sở Kế hoạch Đầu tư, Khu Công nghệ cao TP.HCM đã chú trọng thu hút đầu tư từ các tập đoàn, công ty lớn, có thương hiệu, triển khai công tác nghiên cứu, đào tạo, ươm tạo phục vụ nhà đầu tư; xúc tiến đầu tư gắn kết với xây dựng hạ tầng, thu hồi đất, quy hoạch và bảo vệ môi trường. Sản xuất của các doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao ổn định, giá trị sản xuất 5 tháng đầu năm đạt 6,33 tỷ USD, tăng 38,9% so với cùng kỳ, trong đó giá trị xuất khẩu đạt 5,6 tỷ USD, tăng 36,1%. 

 

Theo thoibaonganhang.vn


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang