Thứ Bẩy, 06/03/2021 03:13:58 GMT+7

Tin đăng lúc 14-01-2021

TP HCM vinh danh 92 sản phẩm công nghiệp tiêu biểu năm 2020

Sáng 13/1, Sở Công Thương TP HCM đã công bố các sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu năm 2020 của TP HCM.
TP HCM vinh danh 92 sản phẩm công nghiệp tiêu biểu năm 2020
Lãnh đạo Bộ Công Thương chúc mừng các doanh nghiệp được công nhận sản phẩm công nghiệp-công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TP HCM năm 2020.

92 sản phẩm của 56 doanh nghiệp được trao giấy chứng nhận của UBND TP HCM, công nhận là sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu năm 2020. Trong đó có các sản phẩm nổi bật như: Khuôn mẫu chính xác, kỹ thuật cao của Công ty TNHH Lập Phúc, phụ kiện ngành cơ điện lạnh của Công ty Cổ phần sản xuất Công nghiệp và Thương mại Vít Việt, khuôn mẫu chính xác cho ngành nhựa và dập kim loại của Công ty TNHH cơ khí Duy Khanh...

 

Năm qua, mặc dù kinh tế khó khăn, nhưng 4 ngành công nghiệp trọng yếu của TPHCM vẫn tăng trưởng dương, trong đó ngành điện tử tăng gần 19%, hóa nhựa, cao su tăng 4,7%... Hiện nay, công nghiệp hỗ trợ của thành phố có tỷ lệ nội địa hóa đạt 40%. Thành phố đang có nhiều chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ như Chương trình kích cầu, kết nối doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp FDI... TPHCM cũng vừa hỗ trợ 8 dự án công nghiệp hỗ trợ với vốn kích cầu hơn 700 tỷ đồng.

 

Ông Nguyễn Văn Trí, Giám đốc Công ty TNHH Lập Phúc, đơn vị có sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu lần này cho biết, sản phẩm được công nhận là sự động viên to lớn đối với tinh thần của doanh nghiệp. Đó là sự ghi nhận của thành phố và Sở Công Thương đối với đóng góp của công ty trong phát triển công nghiệp hỗ trợ.

 

“Hiện nay, thành phố đã ban hành rất nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp. Công ty cũng như các doanh nghiệp khác cũng muốn tất cả các thủ tục liên quan đến doanh nghiệp nên rút ngắn, để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận chính sách hỗ trợ của thành phố  nhanh hơn”, ông Trí mong muốn./.

 

Theo VOV


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang