Thứ Tư, 05/08/2020 11:08:07 GMT+7

Tin đăng lúc 15-10-2016

TP. Hồ Chí Minh: Dự án khởi nghiệp ngành CNHT được hỗ trợ lên tới 2 tỷ đồng

Vừa qua, UBND TP.HCM đã ban hành “Quy chế phối hợp hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” nhằm hỗ trợ các dự án khởi nghiệp.
TP. Hồ Chí Minh: Dự án khởi nghiệp ngành CNHT được hỗ trợ lên tới 2 tỷ đồng
Các Dự án khởi nghiệp có thể nhận được mức hỗ trợ lên tới 2 tỷ đồng

Theo đó, các dự án khởi nghiệp thuộc 4 nhóm ngành công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ (CNHT) và 9 nhóm ngành dịch vụ có thể nhận được mức hỗ trợ tối đa lên tới 2 tỷ đồng, trong thời gian không quá 24 tháng. Trường hợp đặc biệt (hơn hai tỷ đồng/dự án) sẽ do UBND thành phố quyết định.

 

Đối tượng thụ hưởng là các cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp hoạt động không quá 5 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu, có dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc 4 ngành công nghiệp trọng yếu gồm: Cơ khí, điện tử - CNTT, hóa chất - nhựa - cao su, chế biến tinh lương thực thực phẩm; các dự án khởi nghiệp thuộc nhóm ngành công nghiệp hỗ trợ và 9 nhóm ngành dịch vụ gồm: Tài chính - ngân hàng - bảo hiểm; thương mại; du lịch; vận tải, cảng - kho bãi; bưu chính, viễn thông, thông tin và truyền thông; kinh doanh tài sản bất động sản; tư vấn; khoa học công nghệ, y tế; giáo dục và đào tạo, được thành phố ưu tiên phát triển; có dự án khởi nghiệp có tiềm năng mang lại hiệu quả cao thuộc các lĩnh vực còn lại; chưa nhận được sự hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ ngân sách nhà nước tại thời điểm đăng ký.

 

Tại khóa đào tạo, tư vấn khởi nghiệp do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức

 

Được biết, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố sẽ tổ chức các cuộc thi về đổi mới sáng tạo để chọ ra các dự án khởi nghiệp để hỗ trợ; các các nhân, doanh nghiệp có dự án khởi nghiệp cũng có thể trực tiếp đăng ký tại Sở Khoa học và Công nghệ.

 

QA


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang