Chủ Nhật, 19/09/2021 18:56:05 GMT+7

Tin đăng lúc 28-07-2021

TPBVSK Xuyên Tâm Liên Toàn Lộc và Nhất Lộc giả mạo công dụng kháng Covid-19

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã phát đi thông tin cảnh báo hai sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Xuyên tâm liên Toàn Lộc và Xuyên tâm liên Nhất Lộc giả mạo công dụng kháng Virus Covid-19.
TPBVSK Xuyên Tâm Liên Toàn Lộc và Nhất Lộc giả mạo công dụng kháng Covid-19

Hiện nay, trên các thị trường Hà Nội và cả nước đang xuất hiện 02 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên tâm liên CV19 có logo TOÀN LỘC (vỏ hộp màu đỏ) và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên tâm liên CV19 có logo NHẤT LỘC (vỏ hộp màu xanh) đều ghi có công dụng: Kháng virus, kháng Covid-19, kháng viêm, điều trị đau họng cảm cúm và nhiễm trùng đường hô hấp, phòng chống Covid,…

 

Trước thông tin nêu trên, Cục An toàn thực phẩm khẳng định 02 sản phẩm có đặc điểm và công dụng nêu trên chưa đăng ký bản công bố tại Cục. Như vậy, 02 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe như trên là giả mạo. Trong khi Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo:

 

 

Không có bất kì loại thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào chữa được Covid-19 hay kháng Covid.

 

Không có bất kì thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào được phép ghi công dụng “điều trị bệnh”.

 

Người tiêu dùng phát hiện 02 sản phẩm ghi các công dụng và đặc điểm trên không mua, không sử dụng và báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất.

 

Khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở cần liên hệ ngay với cơ quan Y tế để được hướng dẫn khám, điều trị kịp thời.

 

Kiều Ngọc


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang