Thứ Năm, 29/10/2020 23:33:23 GMT+7

Tin đăng lúc 16-07-2020

Trà Vinh: Giá trị hàng thủ công mỹ nghệ được nâng cao có sự hộ trợ của đề án khuyến công

Vừa qua, Trung tâm Khuyến công (TTKC) tỉnh Trà Vinh đã tổ chức nghiệm thu Đề án khuyến công địa phương: “Hỗ trợ ứng dụng máy tiện CNC trong sản xuất gỗ mỹ nghệ”.
Trà Vinh: Giá trị hàng thủ công mỹ nghệ được nâng cao có sự hộ trợ của đề án khuyến công
Nghiệm thu Đề án khuyến công “Ứng dụng máy tiện CNC trong sản xuất gỗ mỹ nghệ” của Trà Vinh

Đây là Đề án đã góp phần nâng cao giá trị hàng thủ công mỹ nghệ cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn, hộ kinh doanh trên địa bàn của tỉnh từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương.

 

Ông Bùi Minh Thông – một chủ hộ kinh doanh tại xã Thanh Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh cho biết, qua việc khảo sát của TTKC thời gian gần đây, chúng tôi đã được hỗ trợ một phần kinh phí từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2020, để đầu tư, mua sắm máy móc hiện đại - máy tiện CNC trong sản xuất gỗ mỹ nghệ. Qua thời gian triển khai lắp đặt máy CNC 1825 – 6 và vận hành thử nghiệm, bước đầu, chúng tôi đã nâng cao được giá trị sản phẩm.

 

Có thể nói, loại máy móc, thiết bị mới này đã và đang giúp doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ nâng cao năng suất, chất lượng, đa dạng mẫu mã sản phẩm. Từ đó, góp phần làm tăng giá trị ngành tiểu thủ công nghiệp của tỉnh, giúp doanh nghiệp phát triển ổn định, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động.

 

Đinh Công


Tag:Trà Vinh

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang