Thứ Năm, 28/05/2020 22:22:50 GMT+7

Tin đăng lúc 12-04-2019

Triển lãm ảnh nghệ thuật về “Biển, đảo quê hương”

Sáng 12/4, Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương” đã được tổ chức tại Quảng trường Ngọ Môn, Huế.
Triển lãm ảnh nghệ thuật về “Biển, đảo quê hương”
Triển lãm "Biển, đảo quê hương" được khai mạc vào sáng nay (12/4)

Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế phối hợp tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài "Biển, đảo quê hương".

 

Hơn 200 bức ảnh trưng bày tại triển lãm là các tác phẩm xuất sắc tham dự Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương” được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 11/2018.

 

Các tác phẩm này đã thể hiện tốt vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam qua những khoảnh khắc cuộc sống; nét sinh hoạt thường ngày; phong tục, tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam.

 

 

Hình ảnh trưng bày tại triển lãm "Biển, đảo quê hương".


Triển lãm còn mang đến nhịp thở của cuộc sống, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo của các lực lượng vũ trang Việt Nam trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc. 

 

Đây là đợt triển lãm thứ 3, sau 2 lần tổ chức tại Khu di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám (Hà Nội) và Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình).

 

 

Đại biểu tham dự triển lãm ảnh nghệ thuật "Biển, đảo quê hương". 


Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cho biết: "Triển lãm giới thiệu những hình ảnh khá đặc biệt về biển đảo ở các địa phương khác nhau, những hình ảnh về phong tục, tập quán, lễ hội, rồi những công việc thường ngày của người dân ven biển chúng ta, đặc biệt là bà con đánh bắt trên biển, công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. Triển lãm là cơ hội để các nghệ sĩ giới thiệu với công chúng trong nước và nước ngoài thấy được cái đẹp của biển đảo Việt Nam. Qua đó chúng ta khẳng định chủ quyền, khẳng định vị thế biển của đất nước Việt Nam"./.

 

Theo vov.vn


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang