Thứ Sáu, 19/04/2024 12:00:17 GMT+7

Tin đăng lúc 03-08-2016

Lượt xem: 2892

'Trình làng' nông sản thực phẩm an toàn Nam Bộ tại Thủ đô

“Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội” sẽ giúp NTD nhận biết và lựa chọn các sản phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng.
'Trình làng' nông sản thực phẩm an toàn Nam Bộ tại Thủ đô
Xoài cát Hòa Lộc là sản phẩm sẽ được 'trình làng' tại hội chợ

Tuần lễ chủ yếu tập trung vào khoảng hơn 100 sản phẩm gồm các nông sản thực phẩm an toàn là các đặc sản Nam Bộ, đa phần trong số đó là các sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ ( Bộ KH&CN) cấp văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý như: Xoài Cát Hòa Lộc (Tiền Giang), nước mắm Phú Quốc; bưởi Năm Roi (Vĩnh Long); gạo thơm Hậu Giang; trứng gia cầm Ba Huân (Bình Dương); thịt đóng hộp Vissan (TP Hồ Chí Minh); dừa Xiêm (Bến Tre); quýt đường Lai Vung (Đồng Tháp); hạt điều (Bình Phước); măng cụt (TP Cần Thơ); bánh pía (Sóc Trăng); gạo Hạt ngọc trời Tiên nữ (An Giang); gạo Nàng Mai (Long An); Thanh long ruột đỏ (Tây Ninh)… Đặc biệt, hội chợ sẽ chú trọng vào các sản phẩm trái cây trên địa bàn các tỉnh Nam Bộ.

 

Cụ thể sẽ có 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu, bán nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền các tỉnh Nam Bộ. "Sẽ có kho bảo quản lạnh sản phẩm để phục vụ các đơn vị miền Nam mang sản phẩm ra trưng bày", bà Vũ Thị Vân Phượng, đại diện công ty cổ phần thương mại VietRAP cho biết.

 

Phát biểu tại Hội nghị triển khai "Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ", ông Nguyễn Văn Chí, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội cho biết: "Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội" nhằm giới thiệu các sản phẩm an toàn và là đặc sản của những địa phương Nam Bộ đến với đông đảo người tiêu dùng Thủ đô. Đồng thời, đây cũng là hoạt động giúp người tiêu dùng biết cách nhận biết, phân biệt và lựa chọn các sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng.

 

Tại Hội nghị, một số đại biểu đã đưa ra những ý kiến đề xuất về việc bên cạnh những chứng nhận nông nghiệp thông dụng như VietGAP, GlobalGAP thì cần đưa ra một bộ tiêu chí nhận diện nông sản thực phẩm an toàn cụ thể để người tiêu dùng đánh giá được chất lượng sản phẩm khách quan và chính xác hơn.

 

“Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội” sẽ được tổ chức từ ngày 12.8 đến ngày 18.8 với 20 gian hàng bán nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền nội thành Hà Nội tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Nguồn VietQ.vn


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang